Lập trình viên nhí, nhanh tay đăng ký!

Chủ Nhật
Nhằm giúp học sinh phát triển năng lực tư duy logic, tư duy sáng tạo, thực hành và vận dụng kiến thức để tạo ra những sản phẩm – giải pháp – ứng dụng, iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phát động cuộc thi Lập trình “Coding Olympics 2023 – 2024” với sự đồng hành và bảo trợ của Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng.

Là cuộc thi thường niên, Coding Olympics là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa dành cho đối tượng là tất cả học sinh, từ lứa tuổi Tiểu học đến bậc THCS, yêu thích và đam mê giáo dục STEM nói chung và lĩnh vực Tin học – Lập trình nói riêng.

Nội dung của cuộc thi Coding Olympics không chú trọng đến kiến thức công nghệ hàn lâm, hóc búa và phức tạp mà tiếp cận theo hướng gần gũi, gợi mở, học mà chơi – chơi mà học, với kiến thức và kỹ năng phù hợp với năng lực học sinh phổ thông từng cấp học.

Qua đó, các bạn học sinh sẽ được giới thiệu về khái niệm lập trình từ cơ bản tới nâng cao, phát triển các kỹ năng quan sát, tưởng tượng, suy luận, tư duy phản biện và thói quen tự nghiên cứu. Đồng thời, qua những trải nghiệm thú vị và thử thách sinh động của cuộc thi, các bạn sẽ nhận ra những kiến thức Công nghệ đều rất gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Năm học 2023 – 2024, cuộc thi Coding Olympics được tổ chức lần thứ 5 tại Việt Nam. Trong các năm trước đó, cuộc thi đã nhận được đông đảo sự quan tâm và đăng ký của hàng chục nghìn thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Hong Kong, Singapore, Indonesia, Malaysia, Israel, Thái Lan… và đặc biệt là sự tham gia của thí sinh trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tiếp nối thành công này, Coding Olympics 2023 – 2024 hứa hẹn mang đến một sân chơi lập trình bổ ích, đồng thời là cơ hội cho các bạn học sinh giao lưu, thử sức tranh tài ở tầm quốc tế.

Mời các bạn học sinh đam mê lĩnh vực Tin học – Lập trình tham khảo thể lệ dưới đây và nhanh tay đăng ký thử sức nhé!

 

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lập trình viên nhí, nhanh tay đăng ký! tại chuyên mục Tin doanh nghiệp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tin doanh nghiệp khác

Vượt “gió ngược”, Vinamilk khôi phục thị phần nội địa

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) công bố tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất Quý III/2023 đạt lần lượt 15.681 tỷ đồng và 2.533 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 44.848 tỷ đồng và 6.669 tỷ đồng, hoàn thành 71% và 77% kế hoạch năm.