"Lật mặt 7" của Lý Hải vượt mốc 100 tỷ đồng

Ngọc Nguyễn
"Lật mặt 7: Một điều ước" - tác phẩm Lý Hải sản xuất - vượt 100 tỷ đồng sau ba ngày công chiếu, tính cả các suất chiếu sớm.

Sáng 29/4, phim trở thành dự án thứ tư liên tiếp của Lý Hải chinh phục mốc doanh thu này. Theo Box Office Vietnam, đơn vị quan sát phòng vé độc lập, cuối tuần qua (26-28/4), phim thu hút gần 750 nghìn lượt khán giả - gấp gần 12 lần so với Vây hãm: Kẻ trừng phạt, phim hành động của tài tử Hàn Ma Dong Seok, ra rạp cùng ngày.

Lật mặt 7 cũng là một trong những phim Việt có lượng vé đặt trước cao nhất - 105.000 vé. Tác phẩm là phim Việt thứ hai vượt mốc 100 tỷ đồng trong năm nay, sau Mai của Trấn Thành (520 tỷ đồng).

Lý Hải cho biết trong phim mới, dù không có các màn hành động như phần trước, anh đầu tư nhiều đại cảnh tiền tỷ, trải dài ở nhiều địa phương. Tại Lạc Dương, Lâm Đồng, đạo diễn dựng ngôi nhà của nhân vật chính cùng cánh đồng hoa bất tử giữa phim trường rộng nhiều hecta do anh sở hữu. Anh cũng đầu tư vào bối cảnh làng chài xơ xác sau cơn bão, lễ hội ở đình Ngư Ông ở Ninh Thuận, mời đoàn hát bội từ Bình Định vào. Ngoài phục vụ cho kịch bản phim, Lý Hải nói muốn giới thiệu những vùng đất còn khó khăn, ít người biết đến, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Sau loạt tác phẩm doanh thu cao, Lý Hải nói với anh, việc huy động kinh phí dễ thở hơn nhờ được các nhà đầu tư tin tưởng, từ đó thỏa sức sáng tạo. "Tôi cố gắng sử dụng vốn để làm phim hiệu quả, khán giả thấy xứng đáng với số tiền họ bỏ ra", anh nói.

Phần bảy đánh dấu sự đổi mới trong phong cách làm phim của Lý Hải khi tập trung thể loại gia đình - tình cảm. Nhân vật chính là bà Hai (diễn viên Thanh Hiền) và gia đình của năm người con. Chồng mất sớm, bà Hai một tay nuôi đàn con trưởng thành ở huyện nghèo Lạc Dương (Lâm Đồng). Lớn lên, mỗi người con rời tổ ấm, lập nghiệp nơi phương xa. Một lần bị tai nạn, người mẹ 73 tuổi phải ngồi xe lăn. Các con đùn đẩy nhau, bốc thăm để mỗi người chịu trách nhiệm chăm mẹ trong một tuần. Bà Hai đến thăm mỗi nhà, nhận ra bi kịch trong cuộc sống các con.

Lý Hải là một trong những nhà sản xuất thành công nhất phòng vé, mở ra khuynh hướng làm phim thương hiệu (franchise) trên màn ảnh Việt với series Lật mặt. Năm 2010, Lý Hải rời sân khấu âm nhạc, chuyển hướng sang mảng đạo diễn. Bốn phần Lật mặt đầu thu hơn 350 tỷ đồng. Năm 2023, anh đại thắng với phần sáu, doanh thu 300 tỷ đồng, vào top danh sách các phim Việt thành công nhất mọi thời.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Lật mặt 7" của Lý Hải vượt mốc 100 tỷ đồng tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

"Relax" cùng phim chiếu rạp hè 2024

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để các “mọt phim” tạm gác lại sách vở và hòa mình vào thế giới giải trí đầy màu sắc với những bộ phim hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý một số phim chiếu rạp sẽ ra mắt vào dịp hè này, hứa hẹn mang đến cho “fan xi-nê-ma” những giây phút thư giãn và giải trí cực đỉnh!