Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh 3 nam sinh mặc trang phục của những cô hầu gái trong bộ sưu tập thời trang giấy vô cùng ấn tượng. Hình ảnh này đã nhanh chóng gây sốt trên các diễn đàn mạng xã hội bởi những bộ trang phục vô cùng đẹp mắt.

Không chỉ là một bộ trang phục tái chế thông thường mà nó đã được biến hóa trở nên sang chảnh chẳng thua kém bất cứ mẫu thiết kế thời trang chuyên nghiệp nào. Được biết, đây là màn trình diễn thời trang của các bạn học sinh lớp 8A4 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Bộ trang phục được biến hóa trở nên sang chảnh chẳng thua kém mẫu trang phục chuyên nghiệp nào.
Bộ trang phục được biến hóa trở nên sang chảnh chẳng thua kém mẫu trang phục chuyên nghiệp nào.

Xuân Huy - một trong ba học sinh trực tiếp trình diễn các bộ trang phục này, cậu bạn chia sẻ: "Ý tưởng thực hiện thời trang là vì chúng mình muốn có một chủ đề thật mới lạ và sáng tạo. Lấy phong cách từ Maid cafe (cà phê hầu gái) của Nhật Bản, chúng mình muốn tạo sự vui vẻ và ấn tượng cho cuộc thi thời trang giấy của trường. Ngoài ra, lớp mình cũng mong muốn việc kết hợp các nguyên liệu giấy tái chế sẽ giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh".

Nguyên liệu được dùng để chế tạo trang phục là từ giấy thường, giấy lụa và các loại bao bố, túi nilon,... Tất cả các công đoạn đều được chính các bạn học sinh lớp 8A4 tự tay thực hiện. Trang phục tuy kỳ công nhưng khi cả lớp đoàn kết, cùng nhau thực hiện để tham gia hội thi thì không có gì khó khăn.

Màn trình diễn thêm phần độc đáo khi có sự góp mặt của các bạn nam.
Màn trình diễn thêm phần độc đáo khi có sự góp mặt của các bạn nam.

Không phụ lòng mong đợi của cả lớp, kết quả cuối cùng, tác phẩm này đã giành giải Nhì trong sự trầm trồ của thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Ngoài ba bộ trang phục hầu gái, cả lớp còn làm thêm một bộ đồ công chúa. Chi phí để thực hiện 4 bộ trang phục này dao động từ 800.000 - 1.200.000 đồng.

Màn trình thêm phần độc đáo khi các bộ trang phục được biểu diễn bởi các bạn nam. Theo Xuân Huy, mục đích là tạo ấn tượng và tiếng cười cho mọi người nên việc lựa chọn các bạn nam sẽ dễ thương hơn, đồng thời cũng khiến mọi người cười nhiều hơn. Bởi thông thường, mọi người chỉ nghĩ các bộ đồ này sẽ do con gái mặc.

Ý tưởng xuất phát từ việc các bạn muốn có một chủ đề thật mới lạ và sáng tạo.
Ý tưởng xuất phát từ việc các bạn muốn có một chủ đề thật mới lạ và sáng tạo.

Bài viết sau khi đăng tải nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều dành lời khen ngợi cho ý tưởng và cách thể hiện sáng tạo của các bạn học sinh. Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng chi phí thực hiện khá cao. Các bạn nên sử dụng thêm các nguyên liệu tái chế thì sẽ tiết kiệm hơn.