Vào rạng sáng ngày hôm nay, lượt trận cuối vòng bảng Champions League đã kết thúc với sự kịch tính và bất ngờ đến chút phót.

Bảng A: Man City mặc dù để thua nhưng vẫn vào vòng trong với tư cách đội đầu bảng, ở vị trí thứ 2 là PSG.

Bảng B: bảng đấu được coi là bảng từ thần. Thế nhưng Jurgen klopp cùng các học trò lại thể hiện sự áp đảo với 18 điểm tuyệt đối sau 6 trận đấu. Liverpool chiễm chệ ở vị trí đầu bảng. Tấm vé còn lại thuộc về Atletico Madrid sau khi họ đánh bại chính đối thủ cạnh tranh trực tiếp Porto.

Bảng C: Hai đội đi tiếp đã được xác định từ trước là Ajax Amsterdam và Sporting Lisbon.

Bảng D: Real Madrid và Inter Milan dắt tay nhau vào vòng đấu loại trực tiếp đầu tiên của C1.

Bảng E: một bất ngờ lớn sau hơn 20 năm, Barca lần đầu không vượt qua vòng bảng ở Champions League. Bayern Munich đã đánh bại đội bóng Tây Ban Nha 3-0 ở lượt trận cuối và chiếm vị trí đầu bảng. Tấm vé còn lại thuộc về Benfica.

Bảng F: Trận đấu giữa Atalanta và Villarreal bị hoãn nên không thể xác định được đội bóng cùng với Manchester United bước vào đấu tiếp theo.

Trận đấu giữa Atalanta và Villarreal đã bị hoãn lại vì lí do thời tiết
Trận đấu giữa Atalanta và Villarreal đã bị hoãn lại vì lí do thời tiết

Bảng G: Lille và RB Salzburg đi tiếp.

Bảng H: Chelsea vào vòng trong với vị trí thứ 2 bảng đấu cùng với CLB Juventus, sau khi đội bóng nước Anh đánh mất ngôi đầu vào tay "bà đầm già thành Turin" khi để Zenit cầm hòa.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 UEFA Champions League mùa giải 2021/2022 sẽ được tổ chức vào lúc 18h (GMT+7) vào ngày 13/12 tại thành phố Nyon, Thụy Sĩ.

 - Ảnh 2

16 đội bóng sẽ được chia thành 8 cặp đấu. Những đội nhất bảng sẽ đối đầu với những đội nhì bảng kèm theo 1 số quy tắc: các đội bóng cùng bảng hoặc cùng quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng loại trực tiếp đầu tiên. Ngoài ra, các đội nhất bảng sẽ có lợi thế khi thi đấu trận lượt về trên sân nhà. 

Nhóm nhì bảng: PSG, Atletico Madrid, Sporting Lisbon, Inter Milan, Benfica, Atalanta/Villarreal, RB Salzburg, Chelsea.

Nhóm đầu bảng: Man City, Liverpool, Ajax Amsterdam, Real Madrid, Bayern Munich, Man Utd, Lille, Juventus.