Nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, chương trình “Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam – Hàn Quốc 2016” (Giant Lantern Festival Hanoi 2016) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuada City, Hà Nội trong suốt 51 ngày (từ 03/12/2016 đến 22/01/2017).

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 1

Lễ hội đèn lồng khổng lồ đã từng được tổ chức nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Hàn, Nhật, Đài Loan,… với quy mô quốc tế cùng những kỷ lục đầy ấn tượng đã thu hút hàng triệu lượt tham quan hàng năm.

Lễ hội đèn lồng rực rỡ ở London.

Lần đầu tiên Việt Nam trở thành điểm dừng chân kế tiếp của lễ hội đèn lồng khổng lồ này, sau thành công rực rỡ của lễ hội tại Đài Loan 2015 với hơn 13.000.000 triệu lượt du khách đến tham quan.

Đến với Việt Nam lần này, chương trình "Lễ hội đèn lồng khổng lồ 2016" được chia thành 5 khu vực với các chủ đề đặc biệt như: Khu vực HÒA BÌNH, Khu TÌNH YÊU, Khu vực HY VỌNG, Khu vực GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT - HÀN và Khu vực TRẺ EM. Mỗi khu vực đều được thiết kế và trang trí với nhiều hình mẫu đèn lồng cao và dài từ 10m – 30m.

Khu vực HÒA BÌNH nhấn mạnh thông điệp về tầm quan trọng và giá trị của sự hòa bình mà còn người cần gìn giữ thông qua những mô hình đèn lồng mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng của đất nước Việt Nam – Hàn Quốc và các nước khác.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 2

Trong khi đó Khu vực TÌNH YÊU với khung cảnh thơ mộng và lãng mạn, tô điểm bởi những chiếc đèn lồng hình trái tim kích thước khổng lồ, đây là nơi lý tưởng mà các đặp đôi hay vợ chồng có thể lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt trong năm nay.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 3

Với Khu vực HY VỌNG, những chiếc đèn lồng được thiết kế với hình ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc nhằm truyển tải các thông điệp về văn hóa Hàn Quốc và đồng hành cùng thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc 2018.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 4

Khu vực TRẺ EM là sẽ không gian lý tưởng cho các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích và tận hưởng không khí náo nhiệt của lễ hội bên gia đình.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 5

Những mẫu đèn lồng Pororo được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích.

Đặc biệt, khu vực giao lưu văn hóa Việt - Hàn, sẽ là nơi cho mọi người hiểu hơn về những nét đặc trưng riêng biệt và sự giao thoa của hai nền văn hóa Việt - Hàn. Tất cả tạo nên sự độc đáo và mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người tham gia.

Để chuẩn bị cho lễ hội đèn lồng khổng lồ, các nghệ nhân của Hàn Quốc đã sang Việt Nam, chuẩn bị và thi công cho lễ hội trước từ đầu tháng 11 nhằm đảm bảo về tiến độ cũng như mang đến chất lượng tốt nhất cho người tham quan.

Đến với lễ hội đèn lồng khổng lồ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiệt tác nghệ thuật từ ánh sáng.

Ngoài ra, những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc như biểu diễn Kpop, Taekwondo, nhạc cụ truyền thống, cuộc thi nhảy cover… được đầu tư kỹ lưỡng và công phu của các nghệ sĩ đến từ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc là một trong những điểm nhấn của chương trình.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 6

Các chương trình ca múa nhạc sẽ được thay đổi theo từng ngày của sự kiện nhằm mang đến sự đa dạng về tiết mục, tạo được ấn tượng và thỏa mãn cho người tham gia. Hơn hết, vào các dịp đặc biệt như Giáng sinh hay đêm giao thừa sẽ có những hoạt động độc đáo không nên bỏ lỡ tại lễ hội.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 7

Đặc biệt, hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng của chương trình đều được trang bị với tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cho người tham quan được tận hưởng và chìm đắm trong những tiết mục đầy sôi động và thú vị.

Bên cạnh đó, người tham dự sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí với hơn 200 gian hàng Việt - Hàn và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được mong chờ nhất năm 8

“Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016” hứa hẹn sẽ trở thành một trong những lễ hội “hot” nhất dịp cuối năm nay.

Thiều Quỳnh