Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 rực rỡ sắc màu

Mới đây, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng khai mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và đánh cồng khai mạc.

 

Khai mạc liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành TW và tỉnh Lâm Đồng cùng gần 5.000 người dân và du khách tham dự đêm khai mạc.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 trùng với dịp kỷ niệm Đà Lạt 130 năm hình thành và phát triển nên được lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và TP. Đà Lạt chuẩn bị chu đáo, hoành tráng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh cồng khai mạc

Lần đầu tiên được tổ chức ở TP. Đà Lạt, Liên hoan phim Việt Nam diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 25/11.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23 là sự kiện điện ảnh đặc biệt, có nhiều ý nghĩa để kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Ngành Văn hóa, kỉ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh thành lập ngành điện ảnh cách mạng Việt Nam và 130 năm hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Liên hoan phim là dịp để các nhà hoạt động điện ảnh giới thiệu về diện mạo của điện ảnh Việt Nam qua hơn 20 kỳ tổ chức, là cơ hội để tôn vinh nghệ sĩ điện ảnh, các nhà hoạt động điện ảnh cả nước đã và đang cống hiến, xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Điện ảnh Việt Nam từng bước vững chắc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông phát biểu trong đêm khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhìn lại lịch chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, điện ảnh Việt Nam luôn đồng hành với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế bền vững, sâu rộng ngày hôm nay của toàn Đảng, toàn dân.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho rằng, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 là một hoạt động cụ thể, có ý nghĩa nhằm thực hiện mục tiêu của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 đã được văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng nhấn mạnh: “Phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển của dân tộc, tinh thần yêu nước, tự hào, ý chí tự cường và lòng nhân ái, tinh thần đoàn kết, đồng thuận xã hội…”.

"Từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 đến nay, điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, khẳng định sự chuyên nghiệp và nỗ lực đổi mới của các nhà quản lý, các nghệ sĩ trong hoạt động sáng tác, sản xuất, quảng bá và phát hành và phổ biến phim. Chất lượng phim Việt Nam được nâng cao, số lượng phim Việt Nam phát hành chiếm tỉ lệ nhiều hơn hẳn so với hai năm trước, thu hút và hình thành một tầng lớp đông đảo khán giả yêu điện ảnh Việt Nam, những nhà đầu tư, nhà sản xuất, các nghệ sĩ, thúc đẩy hoạt động điện ảnh phát triển mạnh mẽ. Điện ảnh Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế", Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết thêm.

Hàng ngàn khán giả có mặt trên sân khấu của Quảng trường Lâm Viên

Đại diện đơn vị chủ nhà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S cho rằng, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 là một trong những hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân Kỷ niệm 130 năm thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển. Đây là dịp để quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người và danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIII được tổ chức tại Đà Lạt với nhiều điểm mới

Qua kỳ Liên hoan phim lần này, Lâm Đồng mong muốn các nghệ sỹ, các nhà làm phim trên cả nước sẽ tiếp tục tìm hiểu, khám phá thêm về vùng đất, con người Lâm Đồng. Hy vọng, tỉnh Lâm Đồng sẽ ngày càng được xuất hiện nhiều hơn, chân thực hơn, sinh động hơn trong các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng của cả nước và mãi mãi là nguồn đề tài phong phú, tươi mới cho các nhà làm phim, các nghệ sỹ tiếp tục say mê, sáng tạo góp phần xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam, giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Các nghệ sĩ bước vào thảm đỏ liên hoan phim

Tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23, toàn bộ 147 bộ phim thuộc chương trình phim dự thi, chương trình điện ảnh toàn cảnh được chiếu lần lượt để dành tặng công chúng khán giả, các đại biểu tham dự Liên hoan phim và du khách đến Đà Lạt.

Hiệu ứng tích cực trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố Đà Lạt và các huyện lân cận trong những ngày náo nức chuẩn bị diễn ra Liên hoan Phim là minh chứng cho thấy ý nghĩa và giá trị của một sản phẩm văn hóa tinh thần độc đáo mà Ban Tổ chức đã nỗ lực để cống hiến.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 có 91 bộ phim được tuyển chọn vào Chương trình phim dự thi gồm: 16 phim truyện, 31 phim tài liệu, 19 phim khoa học, 25 phim hoạt hình từ 31 phim truyện điện ảnh, 82 phim tài liệu, 23 phim khoa học, 43 phim hoạt hình đăng ký tham dự.

 

 

Các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim bước vào thảm đỏ của Liên hoan phim Việt Nam

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 có 20 giải thưởng dành cho phim và 25 giải thưởng cá nhân dành cho đạo diễn, tác giả kịch bản, quay phim, diễn viên, nhạc sĩ thiết kế âm thanh xuất sắc được trao tại Liên hoan phim.

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng trao giải thưởng “Lâm Đồng – Cao nguyên hùng vĩ dành cho phim truyện có bối cảnh được quay tại Lâm Đồng hay nhất trong số các phim tham gia Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23.

Các nghệ sĩ quân đội

Chuỗi hoạt động của liên hoan phim năm nay bắt đầu từ ngày 21/11 với một loạt các sự kiện, hội thảo quan trọng như: Triển lãm “Đà Lạt - Khơi nguồn cảm hứng điện ảnh” diễn ra sáng 21/11, tại Quảng trường Lâm Viên; Hội thảo “Bảo hộ bản quyền trong phát triển công nghiệp điện ảnh”; Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên; Hội thảo “Một số vấn đề trọng tâm xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam”; Giao lưu nghệ sĩ Điện ảnh Việt Nam với học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng cùng các buổi chiếu phim miễn phí ở TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng.

 

Nghệ sĩ bước vào sân khấu chính của liên hoan phim

Liên hoan phim thu hút nhiều nghệ sĩ gạo cội...

...cùng nhà sản xuất phim danh tiếng

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 rực rỡ sắc màu tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác

5 bí mật của "Nữ hoàng nước mắt" Kim Ji Won

Sau thành công vang dội của bộ phim truyền hình Nữ hoàng nước mắt (Queen of Tears), nữ diễn viên Kim Ji Won càng thêm nổi tiếng và trở thành ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc. Vì thế những bí mật được “bật mí” của cô càng thêm sức hút.

Lisa xác nhận comeback

Tối 6/6, Lisa khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi đăng tải hình ảnh cho màn comeback của mình.

Song Kang - ngôi sao tài sắc vẹn toàn

Diễn xuất ấn tượng và vẻ bề ngoài “đẹp không tì vết” khiến nam diễn viên Song Kang trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Hãy cùng xem những “bật mí” thú vị về diễn viên Song Kang nhé!