Không biết các bạn đã rơi vào trường hợp này chưa khi mà đi học thiếu thốn dụng cụ học tập, phải cuống cuồng chạy đi mượn các bạn, thậm chí phải chạy dọc hành lang các lớp để "mặt dày" xin mượn. Bên cạnh sách vở thì đồ dùng học tập thực sự là một vật dụng vô cùng cần thiết với mỗi cô cậu học trò chúng mình. 

Nhưng tình huống này thì có đem đủ cũng không thể sử dụng được, bởi chiếc compa nhỏ xinh là sao vẻ nổi lên mặt bảng rộng lớn được cơ chứ.

Hai cô bạn được cô mời lên bảng giải bài toán hình học, để giải được thì cần phải vẽ hình để chứng minh, thế nhưng không mai buổi học ấy cô quên đem theo chiếc compa to. Nhìn quanh một lúc thế nào, thấy ngay chiếc ghế có mặt phẳng hình tròn, không suy nghĩ nhiều 2 nữ sinh vác ghế tròn lên bảng làm compa luôn, thế là có ngay cái hình tròn chuẩn khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Không compa chúng tớ vẫn vẽ hình tròn.
Không compa chúng tớ vẫn vẽ hình tròn.
Có khó gì đâu khi đã có chiếc ghế này
Có khó gì đâu khi đã có chiếc ghế này
Bắt đầu vẽ nào.
Bắt đầu vẽ nào.

Không nói cũng biết, khi thấy 2 cô bạn cầm chiếc ghế, cả lớp phải cười ồ lên, còn ‘thánh lầy’ vẫn  điềm tĩnh vẽ trên bục giảng đúng chất "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến". Dưới phần bình luận của bài đăng, ai nấy đều cho rằng hội "nhất quỷ nhì ma" qua là có sức sáng tạo vô biên.

 - Chuẩn quá luôn nè, khéo vẽ thế này còn chuẩn hơn compa ý chứ.

- 2 bạn nữ này sáng tạo ghê, ghi vào để mấy nữa còn bắt chước, hehe.

Còn bạn, kỷ niệm về lần quên dụng cụ học tập của bạn như thế nào?