Cách đây chừng 10 ngày, tại lễ trao giải VTV Awards 2021 đã có sự tham gia của rất nhiều cái tên quen thuộc như Hồng Đăng, Lương Thu Trang hay Mạnh Trường nhưng lại vắng mặt diễn viên Hồng Diễm. Dù được giải Nữ diễn viên ấn tượng cho vai diễn Minh Châu phim Hướng Dương Ngược Nắng nhưng cô cũng không thể có mặt để nhận giải. Theo đó Hồng Diễm cũng được tham gia online và chia sẻ rằng vì có chút việc gia đình nên cô không thể đến nhận giải được. Chưa kể đến, vì trục trặc về vấn đề kĩ thuật nên bài phát biểu cảm xúc của nữ chính Hướng Dương Ngược Nắng cũng bị cắt khiến cho phần nhận giải của cô cũng không thể trọn vẹn.

Lí do nào khiến Hồng Diễm liên tục vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của VTV? - Ảnh 1

Chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân, Hồng Diễm cho biết: "Thực sự là một bất ngờ quá lớn với tôi trong buổi tối hôm nay. Diễm chỉ dám nghĩ rằng tối nay may mắn đã mỉm cười với mình thôi, vì năm nay có rất nhiều vai diễn nữ ấn tượng. Quá là tiếc vì do vướng việc gia đình nên Diễm không đến dự lễ trao giải thưởng được…rất mong BTC giải VTVawards và khán giả thông cảm cho Diễm. Xin được trân trọng cảm ơn tình cảm của khán giả đã luôn yêu thương Diễm, Diễm chỉ biết nói rằng Diễm sẽ phải cố gắng hơn nữa, cống hiến hết mình hơn nữa để xứng đáng với những yêu thương mà mình nhận được".

Lí do nào khiến Hồng Diễm liên tục vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của VTV? - Ảnh 1

Và mới đây trong buổi tiệc gặp gỡ để ghi hình cho chương trình Gặp Gỡ Diễn Viên Truyền hình Tết 2022 với sự góp mặt của dàn diễn viên phim Hướng Dương Ngược Nắng,Thương Ngày Nắng Về và Hương Vị Tình Thân nhưng bất ngờ thay lại không có sự có mặt của diễn viên Hồng Diễm.

Lí do nào khiến Hồng Diễm liên tục vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của VTV? - Ảnh 3
Lí do nào khiến Hồng Diễm liên tục vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của VTV? - Ảnh 5

Theo đó, ekip của chương trình đã chia bàn theo từng bộ phim nhưng cũng không quên giao lưu cùng với các diễn viên của bộ phim khác. Tuy nhiên ở bàn của phim Hướng Dương Ngược Nắng có đầy đủ Hồng Đăng, Quỳnh Kool, NSND Thu Hà, Việt Anh, Lương Thu Trang nhưng không hề có cô Minh Châu - Hồng Diễm. Khi Quỳnh Kool lên tiếng rằng: "Thiếu chị gái Nguyễn Hồng Diễm" thì Hồng Đăng cũng nhắn nhủ với "người tình màn ảnh" rằng: "Thế hà cớ gì em không đến, để mọi người có đôi có cặp hát hò, mình a lang thang hết bàn nọ sang bàn kia… Nhìn tủi thân phát khóc".

Lí do nào khiến Hồng Diễm liên tục vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của VTV? - Ảnh 6
Lí do nào khiến Hồng Diễm liên tục vắng mặt trong các sự kiện quan trọng của VTV? - Ảnh 2

Ngay sau đó Hồng Diễm cũng trả lời bình luận bằng một biểu tượng khóc khiến netizen cũng đoán rằng cô đã rất buồn khi không thể đến tham gia cùng mọi người. Và có lẽ Hồng Diễm đã có việc đột xuất vào đúng hai ngày quan trọng hội ngộ "Vũ trụ VTV" nên đã không có mặt. Điều này khiến không ít khán giả yêu mến cô thấy hụt hẫng và đáng tiếc. Tuy nhiên mọi người vẫn hy vọng được nhìn thấy Hồng Diễm trong buổi ghi hình tiếp theo của chương trình Gặp Gỡ Diễn Viên Truyền Hình 2022.