Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022

Ngọc Lam
Nhiều tỉnh, thành đã lên kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết. Dưới đây là lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 cũng sắp sửa kết thúc và các tỉnh, thành phố đã lên phương án để đón học sinh quay trở lại trường học tập. Bên cạnh những địa phương đã cho học sinh học trực tiếp từ trước thì với nhiều địa phương khác, đây là lần đầu tiên học sinh được đi học trực tiếp sau một thời gian dài học trực tuyến trong năm học 2021 - 2022.

Trước đó, ngày 24/1, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình dịch tại địa phương (tính đến địa bàn cấp xã/phường) chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2.

Các tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế, các ban, ngành liên quan hướng dẫn cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học; tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường, đảm bảo an toàn.

Đến nay, 63/63 tỉnh, thành đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp trong thời gian từ ngày 7 - 14/2. 60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2. Còn lại 3 địa phương là Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường học nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Đối với Hà Nội, dự kiến học sinh từ lớp 7 - 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 sẽ được quay lại trường học tập trung từ ngày 8/2. Còn tại TP.HCM, ngày 14/2 sẽ tổ chức đón trẻ mầm non và tiểu học đến trường. Trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận thì học sinh tiếp tục học online qua internet hoặc qua truyền hình. Như vậy, toàn bộ học sinh ở các cấp học tại TP.HCM từ ngày 14/2 sẽ quay trở lại trường học trực tiếp.

Lịch học cụ thể ở các tỉnh, thành khác về việc đi học trực tiếp của học sinh được cập nhật như sau:

Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 3
Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 2
Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 1

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch đi học trở lại của học sinh cả nước sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Mai Khanh - MC nhí đa tài

Gương mặt khả ái, giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin… là những điều mà khán giả rất ấn tượng khi tiếp xúc với MC nhí Hoàng Mai Khanh (lớp 6A3, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh).

"Người truyền lửa" cho sự nghiệp trồng người

“Cô Hà ơi, con yêu cô!...”, “Cô Hà ơi, con thích học tiết Âm nhạc của cô lắm ạ! ”… Nhiều năm qua, những câu nói đó đã trở nên quen thuộc, truyền đi năng lượng tích cực để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với cô và trò trường Tiểu học Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo lời Bác

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), sáng 15/5, tại Khu Lưu niệm Bác Hồ - TP Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Vui tìm hiểu lịch sử và truyền thống

Noi theo lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết sử ta – Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, với mong muốn giáo dục nhân cách, phẩm chất học sinh, bồi đắp cho thế hệ trẻ thêm gắn bó và tự hào về vùng đất mình đang sống và học tập, mới đây, trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống quận Đống Đa.