Lịch thi đấu Bundesliga cuối tuần này

Ở vòng đấu 13, Wolfsburg và Dortmund sẽ chạm trán nhau tại Volkswagen Arena. Trận đấu này, mặc dù Wolfsburg có lợi thế sân nhà tuy nhiên họ vẫn là đội cửa dưới. Trong khi đoàn quân do huấn luyện viên Marco Rose dẫn dắt đang có vị trí nhì bảng, Die Wölfe chỉ đang xếp thứ 6.

Thời điểm hiện tại, khoảng cách giữa Dortmund và Bayern Munich chỉ là 1 điểm mà thôi, bởi thế nếu giành được chiến thắng, họ sẽ tạo ra áp lực cho Hùm Xám xứ Bavaria trong trận đấu diễn ra sau đó ít lâu.

Lịch thi đấu Bundesliga cuối tuần này.
Lịch thi đấu Bundesliga cuối tuần này.

Tuy vậy, kể cả khi Dortmund có tạo được áp lực cho Bayern Munich thì kết quả trong màn so tài giữa nhà đương kim vô địch của giải đấu và Bielefield khả năng cao cũng khó có bất ngờ. Các vị khách hiện đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng, và điều đó là bằng chứng cho thấy thực lực của họ không đủ để hoàn thành nhiệm vụ giành điểm tại sân Allianz Arena.

Về phần RB Leipzig, họ sẽ đụng độ Bayer Leverkusen trong trận đấu muộn nhất của vòng đấu. Tại Champions League, đội chủ sân Red Bull Arena vừa đánh bại Club Brugge với tỷ số 5-0. Đây rõ ràng là bước chạy đà hoàn hảo với đoàn quân do huấn luyện viên Jesse Marsch dẫn dắt.

Bayer Leverkusen (xếp thứ 4) đang hơn RB Leipzig (xếp thứ 7) 3 bậc trên bảng xếp hạng, thế nhưng chênh lệch thực tế chỉ là 3 điểm mà thôi. RB Leipzig đang có hiệu số tốt hơn, bởi thế chỉ cần giành chiến thắng, họ sẽ vượt lên trên đối thủ.