Bước vào cuộc chạm trán với ONE Team trong khuôn khổ bảng B tại AIC 2021, Team Flash (FL) bắt buộc phải giành 3 điểm để chủ động trong việc giành vé đi tiếp. Nhưng Gấu và các đồng đội đã không thể đạt thành tích như mục tiêu ban đầu.

Trận thua 0-2 đội Á quân khu vực GCS khiến nhà vô địch AWC và AIC 2019 ngày càng lâm vào thế khó. Trước nữa, đội từng 5 lần vô địch ĐTDV cũng đại bại trước hạt giống số 1 của GCS là Hong Kong Attitude (HKA) bên cạnh việc chia điểm với đồng hương Saigon Phantom. Dù ở trận đấu còn lại trong ngày thi đấu 3/12, FL đã có chiến thắng 2-0 trước UndeRank nhưng họ tới nay chỉ mới có được 4 điểm. Vậy cơ hội nào để ADC và các đồng đội của mình tiến bước tới Tứ kết?

Team Flash đã mất hoàn toàn quyền tự quyết sau trận thua ONE.
Team Flash đã mất hoàn toàn quyền tự quyết sau trận thua ONE.

Đội đầu bảng Saigon Phantom đã chắc chắn lọt top 4 với 13 điểm. Sau ngày thi đấu 13/2, ONE Team xếp thứ 2 với 10 điểm. FL dù có thắng 2 trận còn lại để đạt 10 điểm thì vẫn xếp dưới đại diện GCS do thua đối đầu. Vì thế, đội hạng 3 ĐTDV mùa Đông 2021 chì có thể cạnh tranh với HKA và Valencia mà thôi. 

Kịch bản 1: FL thắng 2 trận cuối, HKA không thắng UR

UR khó có thể làm nên bất ngờ trước HKA ở lượt đấu cuối.
UR khó có thể làm nên bất ngờ trước HKA ở lượt đấu cuối.

FL nếu thắng 2 trận cuối sẽ có 10 điểm. HKA lúc này đang có 7 điểm và họ chỉ còn 1 trận đấu với UR, đội tuyển được ví như kho điểm của bảng B. Nếu HKA thắng UR, đại diện GCS này sẽ có 10 điểm và xếp trên FL do bằng điểm nhưng hơn hiệu số đối đầu. Vì thế,khán giả VN chỉ còn mong UR chí ít cũng thủ hòa được ông lớn tới từ Đài Bắc. Nhưng điều này rất khó xảy ra do trình độ HKA đang ở top đầu thế giới trong khi UR thuộc diện... tới tham dự giải cho đông đủ.

Kịch bản 2: FL thắng 2 trận cuối, Valencia không thắng ONE

FL cần ONE chơi sòng phẳng và có kết quả tốt nhất trước Valencia.
FL cần ONE chơi sòng phẳng và có kết quả tốt nhất trước Valencia.

Như đã phân tích bên trên, FL lúc này chỉ còn cạnh tranh suất đi tiếp thứ 4 với Valencia Esports mà thôi. Tuy vậy, ADC phải mong chờ vào 2 điều kiện. Đầu tiên là họ phải tự lực thắng cả 2 đối thủ cuối trong đó có chính Valencia. Thứ hai, họ phải mong Valencia không thắng ONE. Bởi nếu điều này xảy ra, đại diện RPL sẽ có 12 điểm. Trận đấu giữa FL với Valencia vào khung giờ cuối ngày 5/12 không còn ý nghĩa.

Kết luận: FL mất quyền tự quyết, khán giả Việt Nam ủng hộ FL có lẽ sẽ phải mong ONE đánh bại Valencia vào ngày mai 5/12.