Không phải AWC - Chung kết thế giới Liên Quân mà AIC mới là giải đấu quốc tế dành cho bộ môn Arena of Valor (AoV) lâu đời nhất. Ngay từ mùa giải đầu tiên (2017), AIC đã chứng kiến những màn đua tranh quyết liệt giữa đại diện AOG (Liên Quân Việt Nam) với đối thủ khắp Châu Á khi ấy.

2021 sẽ là mùa giải thứ 5 của AIC với mức độ cạnh tranh ngày càng lớn. Hãy cùng nhìn lại những màn thể hiện của Liên Quân Việt Nam trong suốt 4 mùa AIC trước đó:

AIC 2017: GameTV và Pro Army (tiền thân của Team Flash ngày nay) đại diện khu vực AOG tranh tài. Cả 2 đội gặp nhau ở Bán kết và PS Man cùng đồng đội là phía giành chiến thắng để vào chơi trận Chung kết. Trước nhà vô địch của GCS khi ấy là SMG (nay đã giải thể), GameTV chơi rất kiên cường nhưng không thể làm nên kỳ tích. Nhưng vị trí Á quân Châu lục của GameTV dù sao vẫn là mốc son của Liên Quân Viêt Nam trên đấu trường quốc tế.

GameTV giành ngôi Á quân AIC 2017.
GameTV giành ngôi Á quân AIC 2017.

 

AIC 2018: Giải đấu này chứng kiến AOG đóng góp 3 đại diện tham dự là: SGP, FL (sau khi mua lại ProArmy) và OverClockers. Trong số này, FL tiến xa nhất khi góp mặt ở Chung kết tổng. Nhưng trước một JT đầy bản lĩnh, đại diện số 1 của AOG đành chấp nhận về nhì. Ngoài FL, OverClockers cũng gây ấn tượng với màn backdoor kinh điển trước AHQ - những nhà đương kim vô địch thế giới khi ấy.

AIC 2019: Sau 2 mùa giải liên tiếp về nhì, FL đã giải cơn khát danh hiệu cho Liên Quân VN. Sở hữu một tập thể gắn kết vừa mới vô địch thế giới - AWC 2019, FL băng băng tiến vào Chung kết rồi quật ngã chủ nhà Buriram United với tỷ số thuyết phục. 2019 cũng là một năm thành công nhất trong lịch sử Team Flash với cú ăn 4 "thần thánh" (2 danh hiệu quốc nội và 2 danh hiệu quốc tế) mà chưa có team Esports Liên Quân nào đạt được trên bình diện toàn cầu.

FL kết thúc năm 2019 với danh hiệu AIC 2019 để hoàn tất cú ăn 4 lịch sử.
FL kết thúc năm 2019 với danh hiệu AIC 2019 để hoàn tất cú ăn 4 lịch sử.

AIC 2020: AOG bước vào giải đấu này với vị thế là khu vực số 1 sau 3 mùa giải thành công trước đó (2 lần Á quân và 1 lần vô địch). Thực tế sau giai đoạn vòng bảng AIC 2020, cả 3 đại diện AOG đều tiến tới Playoffs. Nhưng trong một mùa giải mà đại diện GCS là MAD chơi quá thăng hoa, cả 3 đại diện AOG đều lần lượt bại trận trước đối thủ này. SGP dù là niềm hy vọng vàng của Liên Quân Việt Nam nhưng họ không thể hiện được quá nhiều trong trận Chung kết tổng.