AIC (Arena of Valor International Champion) là giải đấu quốc tế lâu đời nhất của Liên Quân Mobile. Tính đến mùa AIC 2021 sắp tới, sân chơi này đã vinh danh 3 nhà vô địch. Dưới đây là những cái tên cụ thể.

Nhà vô địch AIC đầu tiên: SMG

SMG là đại diện của Liên Quân khu vực Đài Bắc Trung Hoa (GCS). Hiện tại, đội tuyển này đã giải thể và các thành viên đã chấp nhận chuyển sang môn Esports khác. Dù vậy, khán giả khó có thể quên thế hệ vàng của SMG gồm những cái tên như ChiChi, Hanzo, Sirenia từng một thời khuynh đảo giải GCS và đỉnh cao của họ là chức vô địch AIC 2017. Bại tướng của SMG ở trận Chung kết là GameTV. Trước đó, cả 2 đội đều đã thắng những đối thủ đồng hương ở Bán kết. Điều thú vị là tập thể GameTV năm ấy giờ đa phần cũng đã giải nghệ, ngoại trừ ProE và XB.

Liên Quân Mobile đã chào đón bao nhiêu nhà vô địch AIC? - Ảnh 2
JT giúp GCS giữ lại Cúp vô địch AIC sau khi họ đánh bại FL ở Chung kết tổng mùa 2018.

 

Đội giàu thành tích nhất AIC: MAD Team (JT cũ)

AIC 2018 là giải đấu có quy mô toàn cầu, thay vì chỉ giới hạn ở một số khu vực ở Châu Á như năm 2017. Ở vòng Playoffs gồm 8 đội vượt qua vòng bảng, BTC đã áp dụng thể thức loại kép (nhánh thắng - nhánh thua). Điều này mở ra một kết quả gây sốc, khi nhà vô địch cuối cùng lại là đội đi lên từ nhánh thua. Cụ thể, JT đã thua FL của khu vực AOG ở chung kết nhanh thắng. Tuy nhiên, ChiChi và các đồng đội đã vượt khó để lần lượt khuất phục AHQ rồi FL ở Chung kết tổng.

Về sau này, JT đổi tên thành MAD Team. Họ tiếp tục duy trì thành tích cao ở sân chơi quốc tế khi đăng quang AIC mùa 2020. Đội hình MAD lúc này vẫn còn Yuzon và Neil sau cuộc cải tổ. Các thành viên này đóng vai trò đầu tàu dẫn dắt đàn em chinh phục danh hiệu AIC thứ 3 cho khu vực GCS. Cách mà MAD vô địch cũng là rất thuyết phục khi họ đánh bại tất cả những đại diện đến từ AOG với tỷ số áp đảo.

Liên Quân Mobile đã chào đón bao nhiêu nhà vô địch AIC? - Ảnh 1
FL có 1 danh hiệu AIC nhưng điều đó là đủ để họ hoàn tất cú ăn 4 lịch sử trong năm 2019.

 

Nhà vô địch AIC vĩ đại nhất trong lịch sử: Team Flash (FL)

Dù là nhà vô địch AIC, nhưng thành tích của FL vẫn được coi là hiển hách hơn hẳn các đại diện GCS. Bởi ngoài danh hiệu AIC 2019 có được ngay trên sân khách (Thái Lan), ProE và các đồng đội cũng sở hữu cả chức vô địch AWC cùng năm. Cùng với 2 danh hiệu quốc nội trong năm 2019, FL hoàn tất cú ăn 4 chưa từng có trong lịch sử AoV thế giới. FL cũng là đội đã có tổng cộng 5 danh hiệu quốc nội, một kỷ lục nữa mà khó có thế lực Liên Quân nào sánh nổi trong nhiều năm nữa.