Liên Quân Mobile Lite có những yếu tố gì đặc sắc?

Đức Tuấn
Nhà phát triển Liên Quân Mobile đã chính thức phát hành phiên bản Liên Quân Mobile Lite như một trò chơi nhỏ trên Facebook.

Liên Quân Mobile - tựa game MOBA có lượng người chơi đông đảo và phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Với tinh thần tiếp tục mở rộng tập khách hàng, Liên Quân Mobile Lite chính thức được ra mắt nhắm tới những người chơi... không chịu cài đặt game.

Liên Quân Mobile Lite có những yếu tố gì đặc sắc? - Ảnh 5
Phiên bản Liên Quân Mobile Lite tồn tại như một trò chơi nhỏ trên Facebook.

Nói cụ thể hơn, những tín đồ đam mê trò chơi thể loại MOBA này chỉ cần cài Facebook, sau đó truy cập vào phần Games của mạng xã hội này là đã có thể tận hưởng trò chơi do Garena phát hành. (Hướng dẫn cách trải nghiệm ngay tựa game Liên Quân Mobile Lite trong ứng dụng Facebook trên điện thoại: Lựa chọn tab Facebook Gaming, chuyển sang mục Chơi và tìm kiếm tựa game Arena of Valor Lite").

Liên Quân Mobile Lite có những yếu tố gì đặc sắc? - Ảnh 4
Liên Quân Mobile Lite cũng có gần như mọi điểm tương đồng với bản hoàn chỉnh.

Dễ nhận thấy, phiên bản Lite này sỡ hữu giao diện và các tính năng gần như giống bản chính. Nhưng chúng sẽ được cải tiến đồng bộ để phù hợp với nhiều nhóm người chơi khác nhau. Minh chứng dễ thấy nhất là bản đồ 5v5 có quy mô nhỏ hơn, mỗi bên chỉ có 3 trụ.

Khoảng thời gian chơi trung bình mỗi ván sẽ được rút ngắn xuống còn tầm 5 phút thay vì 10-15 phút như bản chính, phù hợp với những người bận rộn và chỉ thích giải trí trong chốc lát. Ngoài ra, nhiều chế độ chơi quen thuộc như 5v5 tùy chọn, 3v3, 1v1, Cờ Liên Quân chưa hiện diện trong Liên Quân Lite để người chơi trải nghiệm.

Liên Quân Mobile Lite có những yếu tố gì đặc sắc? - Ảnh 2
Bạn chỉ cần có cài ứng dụng Facebook thì coi như có thể chơi Liên Quân Mobile Lite dễ dàng.

Hiện tại, dù Liên Quân Mobile Lite có tạo ra một số tranh cãi nhất định nhưng không thể phủ nhận là nó đã góp phần phủ sóng tên tuổi của Liên Quân đến tới nhiều tầng nhóm game thủ hơn. Đây thực sự là một nước đi đúng đắn của nhà phát hành. Nhưng muốn tồn tại lâu bên song song với bản hoàn chỉnh, Liên Quân phiên bản Lite sẽ còn cần phải cải tiến thêm nhiều ở khía cạnh nội dung để làm hài lòng các game thủ khó tính.

Bạn đang đọc bài viết Liên Quân Mobile Lite có những yếu tố gì đặc sắc? tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Phát động Giải chạy trực tuyến Milo E-Run

Ngày 25/11, tại trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) tổ chức Lễ phát động Giải Chạy trực tuyến Milo E-Run.