Thành tích của Team Flash (FL) Liên Quân ở ĐTDV mùa Đông 2021 là rất khó chấp nhận, nhất là khi người ta nhìn lại về quá khứ đỉnh cao của họ với cú ăn 4 vào năm 2019. Kể từ giai đoạn mùa đông 2018 tới nay, ProE và các đội đã vào Chung kết tới 5 lần và đều lên ngôi vô địch sau đó.

Nhưng ở mùa giải gần nhất, tập thể này chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3. Thậm chí, cách mà họ có được thứ hạng này cũng là vô cùng chật vật. ADC, tuyển thủ đi rừng của FL là cái tên bị đem ra bêu rếu nhiều nhất sau chuỗi thành tích nghèo nàn này. Một số quan điểm được những anti-fan này đưa ra đó là ADC đã "out meta", minh chứng là phong độ không tốt của tuyển thủ này thời gian qua.

FL và ADC đang có thành tích không đáp ứng được sự kỳ vọng rất lớn của fan.
FL và ADC đang có thành tích không đáp ứng được sự kỳ vọng rất lớn của fan.

Trước những lời không dễ nghe này, Quang Hải, tuyển thủ đi rừng của VGM đã lên tiếng bênh vực cho người đồng nghiệp. Trên sóng stream, Quang Hải nhận định ADC không quá yếu kém như những ý kiến chê bai:

"Tôi nghĩ ADC không đánh non, tôi gặp nhiều ở rank hàng đêm rồi, đêm tôi chơi rank là gặp hết. Có những lúc đánh giải buổi chiều mà đêm người ta vẫn còn chơi là cho thấy sự cố gắng của người ta như thế nào mà các ông lại nói người ta out meta".

Quang Hải - tuyển thủ đi rừng của V Gaming lên tiếng bênh vực ADC trước bão chỉ trích.
Quang Hải - tuyển thủ đi rừng của V Gaming lên tiếng bênh vực ADC trước bão chỉ trích.

Trong quá khứ, ADC cũng đã nhận nhiều lời đàm tiếu sau một năm 2020 không quá thành công với FL. Nhưng thực tế thì tập thể FL vẫn có được 1 danh hiệu VĐQG trong năm nay là một nỗ lực đáng ghi nhận. Phong độ và thành tích là điều mà khó có tuyển thủ chuyên nghiệp nào duy trì được liên tục, việc chỉ trích thái quá các tuyển thủ đôi khi lại ảnh hướng xấu tới sự nghiệp của họ.