Mới đây, khép lại tuần công chiếu thứ hai, bom tấn thứ 19 của Vũ trụ điện ảnh Marvel đã trở thành phim có doanh thu trình chiếu cao thứ nhì lịch sử. Phim thu thêm 112,4 triệu USD tại Bắc Mỹ và 275,1 triệu USD trên toàn cầu.

Trước đó, phim đã cán mốc doanh thu một tỷ USD sau 11 ngày công chiếu (8 ngày ở Mỹ). Ngoài ra, bộ phim cũng thiết lập cột mốc mới khi giành kỷ lục là bộ phim cán mốc một tỷ USD nhanh nhất lịch sử phòng vé thế giới.

Tổng thu nội địa của Avengers: Infinity War hiện ở mức 450,8 triệu USD và 1,198 tỷ USD là con số doanh thu trên toàn thế giới tính đến nay. Từ ngày đầu tiên đến cuối tuần thứ hai, phim chỉ sụt giảm khoảng 55% lợi nhuận phòng vé.

Đây là thành tích rất khả quan đối với một bộ phim trụ ở rạp hơn 3 tuần. Điều này khiến nhiều người hiếu kỳ, đâu sẽ là kỷ lục kế tiếp mà bộ phim này xác lập?

Hiện tại, bộ phim cũng leo lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng các phim có doanh thu cao nhất MCU trong 10 năm qua. Con số của Infinity War có thể sẽ vượt mặt những bộ phim tiền nhiệm của MCU kể cả tác phẩm đang có vị trí cao nhất là The Avengers (1,518 tỷ USD).

Phần 3 của Avengers chỉ còn khoảng 300 triệu USD để vươn lên trở thành bộ phim đứng đầu MCU. Tuy nhiên, cột mốc 1,5 tỷ USD không phải là điều duy nhất mà công chúng trông đợi. Liệu bộ phim có thể đạt đến ngưỡng "huyền thoại" 2 tỷ USD hay không mới là điều các fan đợi chờ chứng kiến.

Giới phân tích tỏ ra nghi ngại khả năng bứt phá của bộ phim đánh dấu 10 năm của MCU trong thời gian tới. Họ nghĩ rằng con số 2 tỷ USD sẽ là điều xa vời với Infinity War, trong khi đó cột mốc doanh thu đứng đầu MCU có phần khả quan hơn.

Trong tuần chiếu thứ ba, bộ phim còn nhiều thách thức cần vượt qua nếu muốn trở thành tác phẩm điện ảnh vĩ đại, góp mặt trong top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Thành công của Avengers: Infinity War cũng giúp Disney trở thành hãng phim đầu tiên vượt qua cột mốc doanh thu 3 tỷ USD trong năm nay. Bên cạnh Infinity War, một bộ phim khác trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel vừa ra mắt trong tháng 2 năm 2018 cũng cực kỳ thành công là Black Panther cũng đã vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu.

Mai Lâm