Ở vòng 21 Premier League, Man City đã giành được thắng lợi đầy cảm xúc trước Arsenal với bàn thắng ở phút 90+3 của Rodri. Trái lại, Liverpool suýt chút nữa giành được 3 điểm ngay tại Stamford Bridge. Thế nhưng dù đã dẫn trước 2 bàn, đại diện thành phố cảng lại để cho đối thủ trở lại với trận đấu để rồi chỉ có thể ra về với 1 điểm trong tay.

Trước khi chiến dịch 2021/22 khởi tranh, nhiều người tin rằng Chelsea và Liverpool sẽ là những đối trọng thực sự của Man City trên hành trình bảo vệ ngai vàng. Thế nhưng bây giờ, The Citizens đang bỏ xa nhóm xếp sau. Khoảng cách hiện tại giữa họ và Liverpool đã lên tới 11 điểm. Điều này khiến cho không ít cổ động viên The Kop bắt đầu cảm thấy bi quan.

Liverpool hiện đang kém Man City tới 11 điểm trên bảng xếp hạng
Liverpool hiện đang kém Man City tới 11 điểm trên bảng xếp hạng

Tuy nhiên với hậu vệ Trent Alexander-Arnold, anh tin rằng mình cùng các đồng đội vẫn còn cơ hội lật ngược thế cờ:

"Premier League mới đi qua một nửa chặng đường mà thôi, vì lẽ đó điều gì cũng có thể xảy ra trong phần còn lại của mùa giải. Điều duy nhất mà chúng tôi cần làm, đó là duy trì sự tập trung tối đa và tìm mọi cách để rút ngắn khoảng cách điểm số.

Dĩ nhiên mọi chuyện rất khó khăn, và chúng tôi cần các đội bóng khác khiến cho Man City đánh rơi những điểm số. Thế nhưng điều tiên quyết là Liverpool cần tận dụng mọi trận đấu để giành số điểm tối đa. Từ đây cho tới cuối mùa giải, chúng tôi chỉ có thể làm một việc duy nhất, đó là giành càng nhiều chiến thắng càng tốt".

Trent Alexander-Arnold tin rằng Liverpool vẫn còn cơ hội và anh sẽ làm hết sức mình
Trent Alexander-Arnold tin rằng Liverpool vẫn còn cơ hội và anh sẽ làm hết sức mình

Đúng như Trent Alexander-Arnold nói, về lý thuyết Liverpool vẫn chưa hết cơ hội vô địch. Thế nhưng thực tế, cỗ máy Man City đang vận hành một cách quá trơn tru, và chúng ta vẫn chưa thể biết bao giờ chuỗi trận thắng liên tiếp của đại diện nửa xanh thành Manchester mới dừng lại. Nếu như The Citizens không tự sảy chân, khả năng thế cục đảo chiều là rất nhỏ.