Thời điểm hiện tại, Liverpool đang sở hữu một hàng công cực kỳ chất lượng với họng pháo chủ lực là tiền đạo Mohamed Salah. Tuy nhiên có một sự thật rất đáng lo, đó là Salah đã 29 tuổi. Đây chưa phải là tuổi già với một cầu thủ, nhưng rõ ràng thời gian thi đấu đỉnh cao của chân sút người Ai Cập cũng chẳng còn quá nhiều.

Vì thế theo Andy Goldstein - người dẫn chương trình của talkSPORT, Liverpool nên tìm cách đưa Erling Haaland về Anfield:

Haaland đang là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới dù còn rất trẻ
Haaland đang là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới dù còn rất trẻ

"Mohamed Salah đang là một trong những, nếu không muốn nói là cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó. Thế nhưng Haaland mới 21 tuổi, còn Salah đã 29 rồi. 

Ngoại trừ Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, rất hiếm cầu thủ duy trì được phong độ đỉnh cao lâu như vậy. Thế nhưng tôi không nghĩ Salah sẽ duy trì được hiệu suất hiện tại trong tương lai một cách thật lâu. Điều đó sẽ ngày một khó hơn theo tuổi tác tăng dần.

Haaland đang là một cỗ máy săn bàn cực kỳ chất lượng, và cho đến khi cậu ấy 35 tuổi, vẫn còn 13-14 năm để cậu ấy chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Còn Salah, cậu ấy chỉ còn khoảng 3-4 năm mà thôi."

Dĩ nhiên, nếu kịch bản mà Andy Goldstein mong muốn xảy ra, các cổ động viên The Kop sẽ cảm thấy rất vui mừng. Tuy nhiên, rất khó để Liverpool có thể chiêu mộ Erling Haaland khi mà trong cuộc đua giành chữ ký của tiền đạo trẻ người Na Uy đang có rất nhiều câu lạc bộ danh tiếng chẳng kém Lữ Đoàn Đỏ và giàu có hơn họ, đơn cử như Real Madrid.

Sẽ là một món hời lớn nếu Liverpool bán Salah và mua được Haaland
Sẽ là một món hời lớn nếu Liverpool bán Salah và mua được Haaland

Theo tiết lộ từ nhà báo uy tín Gianluca Di Marzio, bến đỗ mà Haaland đang ưu tiên là Real Madrid hoặc Barcelona. Về phần Real Madrid, họ cũng đang nhắm tới Haaland, đồng thời cũng quyết tâm chiêu mộ cả Kylian Mbappe nữa. Còn Barcelona, chủ tịch Joan Laporta dĩ nhiên cũng rất muốn đưa sát thủ người Na Uy về Camp Nou.