Thời điểm hiện tại, Leicester đang không có một phong độ quá tốt. Dù vậy, điều này không có nghĩa là trong đội hình của họ chẳng có điểm sáng nào. Cá nhân Youri Tielemans vẫn có nhiều màn trình diễn ấn tượng và tạo ra không ít khoảnh khắc đáng nhớ từ đầu mùa. Chính vì lẽ đó, anh được huấn luyện viên Jurgen Klopp đánh giá rất cao.

Sau khi chia tay Wijnaldum, tuyến tiền vệ của Liverpool đang 'mỏng' hơn so với hàng công và hàng phòng ngự. Do đó, nhà cầm quân người Đức muốn được làm việc với Tielemans ở Anfield và thượng tầng Anfield cũng ủng hộ kế hoạch chiêu mộ tiền vệ người Bỉ. Để thuyết phục Leicester nhả người, The Kop sẵn sàng đặt lên bàn đàm phán khoản tiền 40 triệu bảng, theo Goal.

Youri Tielemans là một tiền vệ rất giỏi của Premier League
Youri Tielemans là một tiền vệ rất giỏi của Premier League

Tuy nhiên, sẽ không dễ để Liverpool có được chữ ký của Tielemans bởi trong cuộc đua giành người còn có hai cái tên khác là Arsenal cùng với Real Madrid. Lúc này huấn luyện viên Mikel Arteta cũng có kế hoạch nâng cấp tuyến giữa của Pháo Thủ và giống như Jurgen Klopp, Arteta cũng đánh giá cao những phẩm chất mà tiền vệ sinh năm 1997 sở hữu. 

Về phần Real Madrid, có lẽ việc họ có thể thành công mang anh khỏi King Power hay không sẽ phụ thuộc vào thái độ của tiền vệ này đối với việc ra nước ngoài thi đấu. Một yếu tố khác cần xét đến là thái độ của ban lãnh đạo Leicester. Rõ ràng, Bầy Cáo là một câu lạc bộ giàu tham vọng nên chẳng loại trừ khả năng nếu quyết định bán người, họ sẽ ưu tiên để cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu hơn là giúp các đối thủ trong nước được gia tăng sức mạnh.

Liverpool sẵn sàng chi ra số tiền 40 triệu bảng để sở hữu Youri Tielemans
Liverpool sẵn sàng chi ra số tiền 40 triệu bảng để sở hữu Youri Tielemans

Ngay lúc này, Youri Tielemans đang được định giá ở mức 55 triệu euro bởi trang Transfermarkt. Hợp đồng của anh với Leicester sẽ đáo hạn vào 6/2023. Điều đó có nghĩa là đội chủ sân King Power cần nhanh chóng cân nhắc tương lai của cầu thủ này, và tốt hơn hết là họ nên có quyết định trước khi Tielemans bước vào năm cuối trong thỏa thuận.