VCS mùa Đông 2021 là giải đấu quy tụ 8 đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam gồm: GAM Esports, Saigon Buffalo, Cerberus Esports, Team Secret, SBTC Esports, Team Flash, Burst The Sky và Luxury Esports. Giải dự kiến sẽ chính thức khai mạc vào ngày 16/11 và kết thúc vào ngày 31/12.

VCS mùa Đông 2021 là giải đấu thay thế cho VCS mùa Hè 2021.
VCS mùa Đông 2021 là giải đấu thay thế cho VCS mùa Hè 2021.

 

Ngay từ thời điểm này, quá trình chuẩn bị lực lượng đang được một số team thực hiện rất nghiêm túc. Dưới đây là tổng hợp những biến động nhân sự của một loạt các đội tuyển.

1. GAM Esports

 - Ảnh 4

 

Chiều 1/11 vừa qua, Fanpage chính thức của GAM Esports đã công bố thương vụ tiếp theo và đó là Xạ Thủ Divkid. Trước đó, tuyển thủ này đã nói lời tạm biệt với Team Flash từ ngày 4/10. Ngoài Divkid, đội tuyển Vàng Đen cũng sở hữu một tân binh nữa là Tô "TomRio" Minh Khoa. Về phần Levi, ngôi sao sáng giá nhất của GAM đã được team chủ quan cho phép tự do tìm kiếm bến đỗ mới. Bản thân tuyển thủ này cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn vì GAM lỡ hẹn với các giải đấu quốc tế lớn. Do đó, Levi đang khao khát xuất ngoại, tìm kiếm môi trường mới phát huy tài năng.

2. SBTC

 - Ảnh 4

 

SBTC thông báo đã chiêu mộ thành công Artifact vào hôm 23/10 vừa qua. Đây là thương vụ chuyển nhượng đáng chú bậc nhất trước thềm VCS mùa Đông 2021. Artifact, tên thật là Nguyễn Văn Hậu được coi là lựa chọn phù hợp nhất trong tình cảnh mà Dia1 bị cấm thi đấu. Bên cạnh đó, SBTC Esports đã bổ nhiệm Liêu "Sergh" Nam Lộc làm HLV trưởng của đội. Sergh từng dẫn dắt Cerberus và Team Flash. Anh cùng Team Flash chinh phục thành công 2 chức vô địch VCS năm 2020.

3. Cerberus Esports

 - Ảnh 4

 

Bùi Hoàng "XuHao" Sơn Vương đã rời Cerberus Esports sau 2 mùa giải thi đấu cho đội. Thông tin này được anh chàng xác nhận hôm 26/10 vừa qua. Không còn Xuhao, nhưng vị trí đi rừng của CES vẫn còn 2 cái tên khác là Nguyễn "EGO" Khánh Hòa và Nguyễn "Phuc1" Minh Phúc. 

Thông tin về những thương vụ chuyển nhượng cũng như gia hạn hợp đồng của các đội tuyển VCS trước thềm VCS Mùa Đông 2021 sẽ được chúng tôi cập nhật bổ sung trong thời gian sớm nhất.