Sau một năm 2021 đầy biến động với làng thể thao nói chung cũng như Esports nói riêng, DWG KIA đã chính thức công bố danh sách đội hình trước thềm mùa giải 2022 tới đây.

Đội hình chính thức của DWG KIA ở mùa giải 2022: Noh "Burdol" Tae-Yoon (đường trên), Kim "Canyon" Geon-bu (đi rừng), Heo "ShowMaker" Su (đường giữa), Seo "deokdam" Dae-Gil (đường dưới), Kim "Kellin" Hyeong-Gyu (hỗ trợ). 

LMHT: Đương kim á quân thế giới DWG KIA chốt đội hình trước mùa giải 2022 - Ảnh 3
Đương kim á quân thế giới DWG KIA chiêu mộ Kellin từ NS Force.

Trong đó, chỉ có 2/5 thành viên tiếp tục gắn bó với nhà đương kim vô địch LCK đó là Canyon và ShowMaker. Ở 3 vị trí đường trên, đường dưới và hỗ trợ của DWG KIA đều chứng kiến những cái tên hoàn toàn mới. Cụ thể, cựu đường trên của Gen.G là Burdol sẽ thế chỗ của Khan, dù vị trí này vốn được đồn đoán sẽ thuộc về Nuguri. Bộ đôi xạ thủ và hỗ trợ ở mùa giải tới sẽ thuộc về deokdam và Kellin, những người từng có đóng góp quan trọng cho Nongshim RedForce tại mùa giải 2021.

LMHT: Đương kim á quân thế giới DWG KIA chốt đội hình trước mùa giải 2022 - Ảnh 4
Deokdam được nhận định là một trong những xạ thủ tiềm năng nhất LCK lúc này.

Có thể thấy, khu vực rừng và mid đang là những vị trí quan trọng nhất trong sơ đồ đội hình DWG KIA. Canyon là tuyển thủ đi rừng có khả năng kiểm soát hàng đầu thế giới, đồng thời anh cũng rất giỏi tác động đến khu vực đường đơn để tạo ưu thế cho đồng đội. Còn với ShowMaker, trình độ kỹ năng là điều không phải bàn cãi về tuyển thủ sinh năm 2000 này. Xuyên suốt nhiều mùa giải, ShowMaker luôn đảm nhận vai trò chủ lực của đội.

LMHT: Đương kim á quân thế giới DWG KIA chốt đội hình trước mùa giải 2022 - Ảnh 2
ShowMaker tiếp tục gắn bó với DWG KIA bất chấp những lời chèo kéo từ LPL.

Việc DWG KIA níu giữ được bộ đôi ShowMaker và Canyon là một tín hiệu đáng mừng để cả đội hướng tới những thành tích ấn tượng trong năm 2022. Nhìn lại năm 2021 vừa qua, đây chỉ là giai đoạn thành công ở mức tương đối với DWG KIA. Dù họ đã chinh phục cả 2 danh hiệu LCK mùa Xuân và mùa Hè nhưng lại chưa thể lên đỉnh ở các giải quốc tế.

Thất bại của DWG KIA càng khiến các fan của LCK khó nuốt trôi khi mà ở MSI lẫn CKTG 2021, ShowMaker và các đồng đội đều thua ở trận Chung kết. Cả 2 đối thủ hạ gục họ đều tới từ LPL: Royal Never Give Up và EDward Gaming.