Trận "nội chiến LCK" ở Bán kết CKTG LMHT 2021 đã chứng kiến T1 thua sát nút trước đại kình địch DWG KIA. Dù đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-1 và có thể kết thúc kèo Bo5 ở ván 4, nhưng chính sự nôn nóng trong các tình huống giao tranh quan trọng khiến T1 thua ngược. Ngoài ra, kinh nghiệm cũng là yếu tố mà những HLV hiện tại của T1 thua kém đáng kể so với DWG KIA.

Khả năng lãnh đạo của Faker đang được đánh giá rất cao sau CKTG 2021.
Khả năng lãnh đạo của Faker đang được đánh giá rất cao sau CKTG 2021.

Tuy vậy, các fan của T1 cũng phần nào tự hào khi đội tuyển thân yêu là team duy nhất tại CKTG 2021 phá được nhà chính của DK, việc này thậm chí xuất hiện 2 lần trong một kèo BO5, điều mà những tên tuổi lớn của làng LMHT thế giới ở LPL hay LEC cũng không thể làm được.

Về phần Faker, tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất trong lịch sử đã bày tỏ cảm xúc chân thành sau trận thua đáng tiếc của T1: "Cả đội đã thi đấu tốt để giành chiến thắng trong ván 2 và 3. Tuy nhiên, tôi đã chơi có phần thiếu tập trung ở một số tình huống. Điều này khiến kết quả không tốt. Hy vọng tôi sẽ làm tốt hơn trong tương lai".

Faker và những người đồng đội phải dừng chân tại trận Bán Kết của CKTG 2021.
Faker và những người đồng đội phải dừng chân tại trận Bán Kết của CKTG 2021.

Faker không chỉ là đội trưởng mà thậm chí còn là biểu tượng của T1. Vai trò và trọng trách của tuyển thủ sinh năm 1996 là rất lớn trong việc dẫn dắt thế hệ đàn em. Bất chấp việc không còn ở giai đoạn đỉnh cao, nhưng Faker vẫn cho thấy khao khát chinh phục danh hiệu ở mọi giải đấu mà anh tham gia. Rõ ràng, tuổi nghề của một vận động viên Esports là rất ngắn nên thời gian trôi qua càng khiến những tên tuổi lớn như Faker cảm thấy nuối tiếc.