Ngoài những thông nóng sốt xoay quanh CKTG 2021, cộng đồng LMHT Việt Nam cũng đang rất nóng lòng tìm hiểu tình hình chốt nhân sự của các đội VCS.

Dù thời điểm VCS mùa Đông đã gần kề nhưng rất nhiều đội tuyển vẫn chưa thể thống nhất xong bộ khung. "Cái tên nào sẽ ra đi và ai là người thay thế?", câu hỏi đã trở nên quá phổ biến trên những diễn đàn, cộng đồng LMHT nói chung.

GAM Esports công bố tân binh đầu tiên trước thềm VCS mùa Đông 2021.
GAM Esports công bố tân binh đầu tiên trước thềm VCS mùa Đông 2021.

Theo thông tin mới nhất, ông lớn GAM Esports đã xác nhận thương vụ chuyển nhượng đầu tiên trước thềm VCS mùa Đông 2021. Cái tên khiến khán giả vô cùng ngạc nhiên khi đây chỉ là một tuyển thủ khá ít tiếng tăm, vốn "khởi nghiệp" ở giải đấu VCS B. Đó là Tô “TomRio” Minh Khoa, sinh năm 2003. 

Anh chàng này từng là một phần của VietSun Esports thi đấu ở VCS B. Thành tích của đội này chỉ ở mức khá khi giành hạng 3 sau trận thua BOX Gaming.

Tô “TomRio” Minh Khoa từng đánh VCS B trước khi về với GAM.
Tô “TomRio” Minh Khoa từng đánh VCS B trước khi về với GAM.

Sự hiện diện của TomRio đang khiến không ít fan lo ngại cho tương lai của GAM Esports nếu thiếu vắng Levi, người đi rừng danh tiếng nhất VCS lúc này. Cũng trên trang chủ GAM, Levi đã được bật đèn xanh để ra đi tìm bến đỗ mới.

Trong hoàn cảnh mà VCS đã đứng ngoài hàng loạt giải đấu quốc tế của LMHT thì việc Levi xuất ngoại cũng là điều tốt cho sự nghiệp của anh chàng.

Trong trường hợp GAM Esports giữ chân được ngôi sao số 1 của mình, cùng với sự hiện diện của TomRio thì đó là nền tảng để họ chinh phục những thành công mới trong năm 2022.