Thành tích của SBTC Esports ở giai đoạn lượt đi VCS mùa Đông 2021 là vô cùng bết bát. Tam Kê thậm chí thua cả những đội không được đánh giá cao mà điển hình là Burst The Sky Esports.

Việc phải đón nhận 3 trận thua ở tuần 2 đã khiến Celebrity và các đồng đội rớt xuống nửa sau BXH. Sau loạt trận lượt đi, SBTC chỉ xếp trên Team Secret và Team Flash. Dù tập thể do HLV Sergh dẫn dắt không được đánh giá cao bằng GAM Esports hay Cerberus nhưng những thất bại vừa qua của họ thật khó để chấp nhận.

SBTC liên tục thất bại một phần cũng vì đội hình không còn quá nhiều ngôi sao giàu kinh nghiệm. (Ảnh chụp màn hình)
SBTC liên tục thất bại một phần cũng vì đội hình không còn quá nhiều ngôi sao giàu kinh nghiệm. (Ảnh chụp màn hình)

Còn nhớ ở trận đụng độ nhà ĐKVĐ, SBTC đã thua trắng 2 ván với thời gian chỉ trong vòng hơn 25 phút. Lúc này đây, các fan của Tam Kê đang cảm thấy khó hiểu về vai trò thật sự của HLV Sergh. Liệu cựu HLV Team Flash có nỗ lực gì để cứu vãn tình thế hiện nay cho đội nhà?

HLV Sergh luôn cháy hết mình với nghề. (Ảnh chụp màn hình)
HLV Sergh luôn cháy hết mình với nghề. (Ảnh chụp màn hình)

Không để sự tò mò này kéo dài thêm, đoạn clip mic-check mới đây đã được phía SBTC đăng tải mang tên "Đấu Tranh" sẽ giải đáp phần nào những hoài nghi, thắc mắc của cộng đồng. Trong video, HLV Sergh đã vào tận phòng thi đấu răn đe các tuyển thủ trong đội, đặc biệt phải kể tới CBL, một trong những tuyển thủ nhiều kinh nghiệm chẳng kém Celebrity.

Cựu HLV từng giúp Team Flash thống trị VCS trong năm 2020 nhấn mạnh ở giải mùa Xuân 2022 chắc chắc SBTC sẽ cải tổ lực lượng, nếu như kết quả ở giải mùa Đông 2021 không được khả quan. Có thể thấy, cách xử lý vấn đề của Sergh nghiêm hơn nhiều người tiền nhiệm Violet.

Netizen vì thế càng có lý do để tin SBTC sẽ sớm có kết quả khả quan hơn ở giai đoạn lượt về. Hành trình của SBTC tại VCS Mùa Đông 2021 vẫn còn dài và một HLV danh tiếng như Sergh vẫn cần thêm thời gian để định hướng giúp các học trò. 

Netizen gửi gắm rất nhiều thông điệp ủng hộ Sergh:
"Thầy Liêu nói nghe thấm quá, respect thầy Liêu, SBTC cố lên!"
"Thầy Liêu nói thẳng trước để sau này khỏi phải mất lòng tình cảm ai, để cho các tuyển thủ cố gắng".