LMHT: Nhà vô địch CKTG 2019 vướng tin đồn sắp giải thể

Đức Tuấn
Một cú sốc lớn với làng LMHT thế giới cũng như Trung Quốc khi mà FPX - nhà vô địch CKTG năm 2019 vướng nghi vấn sắp giải thể.

Nhà vô địch Chung Kết Thế Giới của LMHT 2019 là Funplus PhoeniX (FPX) đang vướng phải tin đồn gây sốc: Ban lãnh đạo sẽ thanh lọc toàn bộ đội hình. Thông tin này được rò rỉ thông qua đoạn chat của Lin "Lwx" Wei Xiang, xạ thủ của FPX khi đang stream.

LMHT: Nhà vô địch CKTG 2019 vướng tin đồn sắp giải thể - Ảnh 1
FPX thua 4 trận liên tiếp ở lượt về và bị loại sau vòng bảng.

Tuyển thủ này đã nhắn tin với bạn mình rằng FPX sẽ thay máu toàn bộ nhân sự. Đoạn chat này sau đó được lan tỏa rộng khắp trên các nền tảng MXH như Reddit, Twitter. Về phía đội chủ quản của Lwx, họ chưa lên tiếng xác nhận những thông tin không hay này.

Tuy vậy, netizen có quyền nghi vấn về viễn cảnh FPX cải tổ lực lượng khi mà tổ chức Esports này có một mùa CKTG LMHT đáng thất vọng. Tuy 2 lần giành ngôi Á quân ở LPL mùa Xuân và mùa Hè, nhưng FPX đã hứng phải vô vàn chỉ trích khi thua 4 trận ở giai đoạn lượt về vòng bảng CKTG 2021. Kết quả này đã khiến Phượng Hoàng bị loại từ quá sớm.

LMHT: Nhà vô địch CKTG 2019 vướng tin đồn sắp giải thể - Ảnh 2
Hành trình của FPX ở CKTG 2021 đã bị bao trùm bởi những nuối tiếc. 

Thành tích này rõ ràng là điều không thể chấp nhận với nhà vô địch CKTG năm 2019. Thời điểm ấy, danh hiệu mà FPX giành được thực sự trở thành một sự kiện eSports được quan tâm nhất trong năm. Riot thậm chí còn vinh danh FPX thông qua set trang phục CKTG 2019 FPX khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì hiệu ứng sống động mà chúng sở hữu.

Về phần Lwx, anh chàng đã cống hiến cho FPX suốt 4 năm, trở thành công thần của tổ chức Esports này mà ít ai sánh kịp. Hiện tại, thông tin FPX giải thể hay chỉ thay máu nhân sự vẫn chỉ tồn tại dưới dạng nghi vấn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết LMHT: Nhà vô địch CKTG 2019 vướng tin đồn sắp giải thể tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác