Trận Bán kết giải CKTG LMHT 2021 diễn ra vào chiều 30/10 vừa qua đã kết thúc trong sự nuối tiếc. Faker và T1 đã thất bại trước hạt giống số 1 khu vực LCK là DWG KIA với tỷ số sát nút 2-3.

Việc Quỷ Vương  không thể chinh phục danh hiệu vô địch thế giới một lần nữa đã khiến... Riot bị chỉ trích. Lý do khiến một bộ phận game thủ bất mãn với giải CKTG năm nay chính là bởi thể thức thi đấu.

Theo quan điểm của họ, việc đấu loại trực tiếp sẽ khiến những đội xuất sắc không có cơ hội làm lại. Bởi vậy, thể thức Double Elimination (nhánh thắng - nhánh thua) là thứ mà cộng đồng mong mỏi Riot tham khảo và áp dụng sớm.

Hành trình của T1 ở CKTG 2021 đã dừng lại ở Bán kết.
Hành trình của T1 ở CKTG 2021 đã dừng lại ở Bán kết.

 

Cũng cần nói thêm, việc áp dụng cơ chế nhánh thắng - nhánh thua đang trở nên ngày càng phổ biến ở rất nhiều game MOBA thuộc nhiều nền tảng. Ngay ở trong phạm vi LMHT, LPL - giải LMHT Trung Quốc cũng đã triển khai và thu về nhiều yếu tố bất ngờ. Điển hình như trường hợp của 2 đội đã giành suất đại diện khu vực LPL dự giải quốc tế của LMHT: RNG và EDG (cả 2 đều sở hữu danh hiệu LPL nhưng là từ nhánh thua).

Riot cân nhắc áp dụng thể thức Double Elimination ở CKTG.
Riot cân nhắc áp dụng thể thức Double Elimination ở CKTG.

 

Theo tin từ Dot Esports, Giám đốc toàn cầu John Needham của Riot thừa nhận đang bỏ ngỏ việc áp dụng thể thức Double Elimination vào các giải đấu quốc tế của LMHT trong tương lai gần.

"Hằng năm, chúng tôi đều nhìn lại những giải đấu của mình và chúng tôi luôn mong muốn mang đến những trận đấu thú vị nhất mà chúng tôi có đến với khán giả, cũng như sự hào hứng của các đội tham gia. Chúng tôi am hiểu thể thức của LPL và cách thức mà nó hoạt động ở Trung Quốc. Đó là điều mà chúng tôi chắc chắn đang xem xét để cải tiến."

Thể thức Double Elimination (nhánh thắng - nhánh thua) mang tới sự bất ngờ cho vòng Playoffs của LPL.
Thể thức Double Elimination (nhánh thắng - nhánh thua) mang tới sự bất ngờ cho vòng Playoffs của LPL.

 

Các fan mong rằng nếu Riot sớm áp dụng thể thức Double Elimination, khán giả sẽ được chứng kiến những màn "vượt thác" ở giải đấu tầm cỡ nhất của LMHT. Nhưng dù sao thì không có thể thức nào là hoàn hảo thật sự, mọi quyết định của Riot đương nhiên sẽ đẩy họ lâm vào cảnh "kẻ khen, người chê".