Một số tuyển thủ LMHT đình đám của khu vực VCS đang vướng nghi vấn chuyển nhượng, mà cụ thể là việc họ xuất ngoại thi đấu chuyên nghiệp. Điển hình phải nói tới trường hợp của thần rừng Levi, một trong những cái tên rất hot và không ít lần được các tổ chức Esports nước ngoài bày tỏ sự quan tâm.

Ở thời điểm mà Garena thông báo sẽ duy trì một giải đấu LMHT cấp quốc gia nữa vào cuối năm (VCS mùa Đông 2021), Levi đã được đội chủ quản cho phép tìm kiếm bến đỗ mới khi mà hợp đồng của anh sẽ đáo hạn vào tháng 11 tới. Khi mà VCS mùa Đông 2021 đang gần kề, GAM vẫn chưa chốt số phận của tuyển thủ từng giành 4 chức vô địch VCS.

GAM Esports vẫn có thể sử dụng Levi ở VCS mùa Đông 2021. 
GAM Esports vẫn có thể sử dụng Levi ở VCS mùa Đông 2021. 

 

Trong một vài phỏng vấn của phóng viên Nick Ray trên trang Upcomer, Levi đã bày tỏ những quan điểm rất riêng về cơ hội xuất ngoại trong năm 2022. "Tôi sẽ kết thúc năm 2021 cùng GAM  dự giải đấu VCS Mùa Đông 2021. Nhưng ở khoảng thời gian ấy, tôi vẫn được phép đàm phán với bến đỗ mới ở nước ngoài trong năm 2022. Mục tiêu của tôi là vô địch giải đấu mà tôi tham dự để có điều kiện góp mặt tại MSI và CKTG", Levi chia sẻ.

Cách đây vài tháng, thông tin Levi muốn rời VCS đã từng được Giám đốc Khánh Hiệp Izumin của GAM Esports tiết lộ. Nguyên nhân khiến chàng trai sinh năm 1997 muốn ra đi là để tìm kiếm những thử thách mới trong sự nghiệp.

Nghi vấn Levi sẽ đến LCS thi đấu được Upcomer đăng tải.
Nghi vấn Levi sẽ đến LCS thi đấu được Upcomer đăng tải.

 

Với những gì đã khẳng định, VCS mùa Đông 2021 có thể là giải đấu trong nước cuối cùng mà Levi chơi cho GAM Esports.

Ngoài Levi, Slayder cũng là cái tên tiềm năng rời VCS để gia nhập một đội tuyển nước ngoài.

Theo Global Contract Database (cơ sở dữ liệu chuyển nhượng) của Riot Games, Slayder không còn vướng mắc hợp đồng nào với Team Secret. Tuyển thủ này công khai giới thiệu bản thân trên Twitter là "tuyển thủ tự do, xạ thủ khu vực VCS và đạt 800 điểm Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc".

Ngoài Levi, Slayder cũng là cái tên đang rất khao khát để có thể được thi đấu tại nước ngoài.
Ngoài Levi, Slayder cũng là cái tên đang rất khao khát để có thể được thi đấu tại nước ngoài.