Hậu CKTG 2021, tín đồ LMHT đã chứng kiến hàng loạt những biến động về mặt nhân sự của các đội tuyển. Những thương vụ chuyển nhượng của T1, DWG KIA hay EDG đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Sáng 15/11, thời điểm mà kỳ chuyển nhượng của LMHT chính thức mở cửa trở lại, T1 đã công bố chính thức việc chia tay Xạ Thủ kỳ cựu Park “Teddy” Jin-seong bất chấp giữa 2 bên vẫn còn thời hạn hợp đồng lên tới 1 năm.

 - Ảnh 2

 

Nhìn lại quá khứ, Teddy đã gia nhập T1 tại mùa giải 2019. Anh chàng cùng T1 thống trị giải quốc nội với danh hiệu LCK Mùa Xuân, Mùa Hè năm đó trước khi dừng bước tại CKTG 2019 trong top 4 sau khi thua G2 Esports. Nhưng kể từ đó đến nay. Teddy thi đấu chưa thực sự ổn định. Trái lại, xạ thủ mới Gumayusi ngày càng được tin tưởng và dần chứng minh được khả năng của mình.

Không có gì lạ, Teddy đã mất đi vị trí chính thức. Tại mùa giải 2021, chàng xạ thủ không có nhiều đóng góp vào lối chơi của T1 và bản thân cũng không tham dự bất kỳ trận đấu nào tại CKTG 2021.

CEO của T1, Joe Marsh đã chia sẻ trên Twitter quan điểm của bản thân về trường hợp của Teddy: “Đây không phải là quyết định dễ dàng nhưng là quyết định đúng đắn để Teddy tiếp tục duy trì sự nghiệp và tìm kiếm một suất đánh chính. Đã có rất nhiều lời đề nghị với Teddy từ 3 khu vực khác nhau, nhưng để cậu ấy tự chọn bến đỗ mới còn quan trọng hơn so với tiền bạc."

 - Ảnh 2

 

Theo các nguồn tin, Teddy hiện đã được T1 cho phép liên hệ với các đội tuyển khác nhằm tìm kiếm được cơ hội đánh chính. Một số đội tuyển bên ngoài LCK mà cụ thể là Bắc Mỹ đã liên hệ với xạ thủ này. Ngoài trường hợp của Teddy, T1 có thể sẽ chia tay thêm Clozer, người đã mất vị trí khi không thường xuyên có mặt ở đội hình T1 ở LCK mùa Hè 2021.