Kỳ chuyển nhượng ở LCK trước thềm mùa giải 2022 trở nên ngày càng sôi động khi hàng chục tuyển thủ đang ở trong tình trạng "tự do". T1, đội tuyển từng 3 lần vô địch CKTG đã chứng kiến những biến động nhân sự ghê gớm khi chia tay một loạt những cái tên như Teddy, Canna, Cuzz hay Clozer.

LMHT: T1 chốt dàn nhân sự góp mặt ở LCK mùa Xuân 2022 - Ảnh 4
Lee "Faker" Sang-hyeok là đầu tàu dẫn dắt tập thể gồm nhiều tài năng đi lên từ học viện.

Tuy nhiên, việc đường ai nấy đi cũng là điều mà giới chuyên môn dự đoán từ lâu. Nên nhớ, T1 là đội duy nhất ở mùa giải vừa qua đưa vào biên chế tới 10 thành viên. Điều này khiến BHL T1 thoải mái tiến hành những thử nghiệm để tìm ra sự tối ưu nhất trong lối chơi. Điều này trực tiếp đẩy cả Faker, một nhân vật không đơn thuẩn chỉ là "người làm thuê" ở T1 phải nhiều lần ngồi dự bị.

Trước thềm mùa giải 2022, T1 đã thuyết phục thành công Quỷ Vương ký vào bản hợp đồng mới. Kế sau đó, Moon "Oner" Hyeon-joon và Lee "Gumayusi" Min-hyung là những cái tên tiếp theo lựa chọn gắn bó với đội tuyển từng 3 lần vô địch CKTG. Ngoài ra, Choi "Zeus" Woo-je và Kim "Asper" Tae-gi là 2 tuyển thủ trẻ sẽ được tạo điều kiện thể hiện mình ở mùa giải năm nay. Cùng với Keria, tay chơi Hỗ trợ được xem là xuất chúng bậc nhất LCK lúc này thì T1 đã hoàn thiện phần nào bộ khung cho mùa giải mới.

LMHT: T1 chốt dàn nhân sự góp mặt ở LCK mùa Xuân 2022 - Ảnh 3
Dàn nhân sự mới của T1 chịu ảnh hưởng rất lớn bởi "cổ đông" Faker.

Cụ thể như sau: Choi "Zeus" Woo-je (đường trên), Moon "Oner" Hyeon-joon (đi rừng), Lee "Faker" Sang-hyeok (đường giữa), Lee "Gumayusi" Min-hyung (đường dưới), Ryu "Keria" Min-seok và Kim "Asper" Tae-gi (hỗ trợ).

Trên băng ghế huấn luyện, T1 đã chấm dứt mối lương duyên với HLV Stardust. Tân HLV trưởng sẽ là quản lý cấp cao Choi "Polt" Seong Hun. Bên cạnh đó, huyền thoại đi rừng từng 3 lần vô địch CKTG là Bae "Bengi" Seong-woong cũng trở lại gắn bó với T1 trên cương vị trợ lý HLV. Lý do là bởi Faker đã đề nghị BHL cần phải có một tuyển thủ giàu kinh nghiệm, đồng thời cũng là huyền thoại của đội, người sẽ đóng vai trò cố vấn và đưa ra phản hồi giữa các bên.