LMHT: Tin đồn các đội ở LCK muốn 'công bằng tài chính', T1 phản đối

Đức Tuấn
Sự thống trị của những đội tuyển nhà giàu là điều mà phần còn lại của LCK - giải LMHT hàng đầu Hàn Quốc không bao giờ chấp nhận.

CKTG của LMHT năm nay chứng kiến sức mạnh quá áp đảo của LCK cũng như người Hàn (chiếm 3/4 đội lọt tới Bán kết, 17/20 tuyển thủ tới từ xứ sở kim chi). Chẳng có gì quá ngạc nhiên nếu như những T1 hay DWG KIA tiếp tục "hủy hoại" các giải Esports mà họ góp mặt.

Nhằm hướng đến môi trường cạnh tranh công bằng với tất cả, một loạt các đội tuyển LCK đang đòi hỏi một quy định "công bằng tài chính", theo chia sẻ từ chuyên trang Upcomer.

LMHT: Tin đồn các đội ở LCK muốn 'công bằng tài chính', T1 phản đối - Ảnh 3

Nhắc tới luật công bằng tài chính, các netizen sẽ nhanh chóng liên tưởng ngay tới thế giới bóng đá. Luật Công bằng tài chính (FFP) là biện pháp mà UEFA tạo ra để ngăn các câu lạc bộ "chi nhiều hơn thu" tạo ra những thương vụ chuyển nhượng "bất hợp lý".

Trong quá khứ thì một loạt những ông lớn như PSG và Manchester City đã bị FPP gọi tên. LCK, giải LMHT quốc nội hàng đầu Hàn Quốc cũng như thế giới cũng đang đối mặt với tình cảnh tương tự. 

LMHT: Tin đồn các đội ở LCK muốn 'công bằng tài chính', T1 phản đối - Ảnh 4

 

Sự ổn định của T1 trong quá khứ cho tới thời điểm hiện tại đã khiến nhiều đội LCK không hài lòng.

Nick Ray của Upcomer hé lộ: "Các đội tại League of Legends Champions Korea (LCK) đang thúc đẩy quy định giới hạn lương tuyển thủ vào năm 2022. T1 là đội phản đối mạnh mẽ nhất. Hiện tại, thông tin về mức lương của mỗi tuyển thủ LCK không được công bố rộng rãi. Nhưng giới hạn lương của giải đấu sẽ đặt ra những giới hạn về số tiền mà bất kỳ tuyển thủ nào có thể kiếm được trong hợp đồng hoặc theo thỏa thuận riêng với đội."

Luật công bằng tài chính đã áp dụng tại người láng giếng của LCK - LPL từ mùa 2021 với giới hạn xoay quanh 1,5 triệu USD/năm. Mọi đội tuyển nào có ý định chi vượt con số này sẽ phải nộp phạt số tiền vượt ngưỡng.

LMHT: Tin đồn các đội ở LCK muốn 'công bằng tài chính', T1 phản đối - Ảnh 1

Inven Global trong một khảo sát với đối tượng là 82 tuyển thủ đang thi đấu tại LCK cho thấy mức lương trung bình của các tuyển thủ rơi vào khoảng 146.000 USD. Hơn một nửa lương của các tuyển thủ dưới 86.000 USD, 37,2% người kiếm được từ 17.000 đến 43.000 USD và 26,5% người chơi kiếm được từ 43.000 đến 86.000 USD.

Sau khi giành chức vô địch thế giới 2020, LCK đang trên đường tái lập thành công với 3 đại diện còn lại lọt tới Bán kết. Chắc chắn, giá trị chuyển nhượng và đãi ngộ của những tuyển thủ LMHT Hàn Quốc sẽ tỷ lệ thuận với thành công của họ khi thi đấu. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết LMHT: Tin đồn các đội ở LCK muốn 'công bằng tài chính', T1 phản đối tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Những người không ăn mừng

Trong thể thao, người (đội) thắng cuộc thường có tâm lý phấn khởi, làm nhiều động tác thể hiện sự vui mừng. Trái lại, có những người giành chiến thắng nhưng họ không hề ăn mừng. Đằng sau đó là những bài học đáng suy ngẫm, các bạn ạ!

"Nàng tiên cá" Ánh Viên

Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm TNTP Thứ Tư. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!