CKTG của LMHT năm nay chứng kiến sức mạnh quá áp đảo của LCK cũng như người Hàn (chiếm 3/4 đội lọt tới Bán kết, 17/20 tuyển thủ tới từ xứ sở kim chi). Chẳng có gì quá ngạc nhiên nếu như những T1 hay DWG KIA tiếp tục "hủy hoại" các giải Esports mà họ góp mặt.

Nhằm hướng đến môi trường cạnh tranh công bằng với tất cả, một loạt các đội tuyển LCK đang đòi hỏi một quy định "công bằng tài chính", theo chia sẻ từ chuyên trang Upcomer.

 - Ảnh 3

Nhắc tới luật công bằng tài chính, các netizen sẽ nhanh chóng liên tưởng ngay tới thế giới bóng đá. Luật Công bằng tài chính (FFP) là biện pháp mà UEFA tạo ra để ngăn các câu lạc bộ "chi nhiều hơn thu" tạo ra những thương vụ chuyển nhượng "bất hợp lý".

Trong quá khứ thì một loạt những ông lớn như PSG và Manchester City đã bị FPP gọi tên. LCK, giải LMHT quốc nội hàng đầu Hàn Quốc cũng như thế giới cũng đang đối mặt với tình cảnh tương tự. 

 - Ảnh 3

 

Sự ổn định của T1 trong quá khứ cho tới thời điểm hiện tại đã khiến nhiều đội LCK không hài lòng.

Nick Ray của Upcomer hé lộ: "Các đội tại League of Legends Champions Korea (LCK) đang thúc đẩy quy định giới hạn lương tuyển thủ vào năm 2022. T1 là đội phản đối mạnh mẽ nhất. Hiện tại, thông tin về mức lương của mỗi tuyển thủ LCK không được công bố rộng rãi. Nhưng giới hạn lương của giải đấu sẽ đặt ra những giới hạn về số tiền mà bất kỳ tuyển thủ nào có thể kiếm được trong hợp đồng hoặc theo thỏa thuận riêng với đội."

Luật công bằng tài chính đã áp dụng tại người láng giếng của LCK - LPL từ mùa 2021 với giới hạn xoay quanh 1,5 triệu USD/năm. Mọi đội tuyển nào có ý định chi vượt con số này sẽ phải nộp phạt số tiền vượt ngưỡng.

 - Ảnh 3

Inven Global trong một khảo sát với đối tượng là 82 tuyển thủ đang thi đấu tại LCK cho thấy mức lương trung bình của các tuyển thủ rơi vào khoảng 146.000 USD. Hơn một nửa lương của các tuyển thủ dưới 86.000 USD, 37,2% người kiếm được từ 17.000 đến 43.000 USD và 26,5% người chơi kiếm được từ 43.000 đến 86.000 USD.

Sau khi giành chức vô địch thế giới 2020, LCK đang trên đường tái lập thành công với 3 đại diện còn lại lọt tới Bán kết. Chắc chắn, giá trị chuyển nhượng và đãi ngộ của những tuyển thủ LMHT Hàn Quốc sẽ tỷ lệ thuận với thành công của họ khi thi đấu.