VCS mùa Đông 2021 đang cho thấy bộ mặt hoàn toàn tương phản giữa 2 nhóm đầu và cuối BXH.

Nếu như Cerberus Esports (CES) và GAM Esports (GAM) vẫn duy trì được mạch toàn thắng trước ngày 12/12 để đồng thời giành vé đi tiếp tới Playoffs. Thì cựu vương VCS là Team Flash (FL) vẫn trắng tay sau 12 loạt trận. Đoàn quân của HLV Stark cũng là đội đầu tiên không còn cơ hội đi tiếp.

Team Secret và Team Flash là 2 đội không còn cơ hội đi tiếp ở VCS mùa Đông 2021.
Team Secret và Team Flash là 2 đội không còn cơ hội đi tiếp ở VCS mùa Đông 2021.

Ở thời điểm hiện tại, xếp ngay sau CES và GAM là Luxury Esports (LX). Với thành tích 8 thắng và 4 thua, Killerqueen là đội thứ 3 vượt qua được vòng đấu bảng (LX đã chắc chắn có thành tích tốt hơn 4 đội tuyển khác). Suất còn lại dự Playoffs sẽ là cuộc cạnh tranh của BTS, Saigon Buffalo (SGB) và SBTC Esports (SE).

Về phần 2 đội tuyển hết cửa đi tiếp là TS và FL, đây đều là điều không quá bất ngờ. Nếu như FL không còn vị thuyền trưởng từng dẫn dắt họ thống trị VCS trong năm 2020 thì TS đã chia tay hàng loạt những cái tên trụ cột như Artifact hay Slayder.

VCS mùa Đông 2021 đã xác định 3 cái tên đi tiếp.
VCS mùa Đông 2021 đã xác định 3 cái tên đi tiếp.

Nhưng dẫu không còn cơ hội giành vé đi tiếp, Ẩn Mật Giáo vẫn chơi hết mình để "gạt giò" thành công SE bằng chiến thắng 2-0. SGB vì thế đang là đội rất sáng cửa đi tiếp nếu như họ tự quyết thành công. Theo thống kê, Bầy Trâu đang có nhiều trận thắng hơn so với 2 đội tuyển còn lại là SBTC và SKY. Còn với SE, họ cần giữ phong độ thi đấu ổn định và giành lấy điểm số tối đa ở những trận còn lại. 

Giải đấu VCS Mùa Đông 2021 quy tụ 8 đội tuyển xuất sắc nhất của LMHT Việt Nam bao gồm: GAM Esports, Saigon Buffalo, Cerberus Esports, Team Secret, SBTC Esports, Team Flash, Burst The Sky và Luxury Esports. Ở giai đoạn vòng bảng, các đội tuyển sẽ thi đấu BO3 với 2 vòng lượt đi và lượt về. 4 đội có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ bước vào lượt đấu playoffs. Các cặp trận Playoffs sẽ thi đấu dưới thể thức BO5 để tìm ra nhà vô địch.