LMHT: 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp

Đức Tuấn
Uzi gần như không thể quay lại đấu trường LMHT chuyên nghiệp được nữa vì hàng loạt rào cản.

Dù không còn là thành viên RNG chinh chiến ở các giải LMHT chuyên nghiệp, nhưng Jian "Uzi" Zi-Hao vẫn gặp khó để kéo dài sự nghiệp tuyển thủ Esports của mình.

Theo truyền thông xứ Trung, bản hợp đồng giữa Uzi với RNG quy định những điều khoản trói buộc nghiêm ngặt và phí giải phóng hợp đồng rất lớn. Dù không còn là tuyển thủ, nhưng Uzi lại đang là nhà sáng sạo nội dung/streamer của RNG.

LMHT: 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp - Ảnh 3
 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp.

 

Mọi nỗ lực đàm phán với các đội tuyển khác đều sẽ vi phạm hợp đồng. Nhưng không thể phủ nhận nỗ lực duy trì đẳng cấp của tuyển thủ được ví như 'Vua về nhì' này. Trong các buổi stream, Uzi dành phần lớn thời gian cho LMHT dù kết quả train đôi khi không quá tốt.

Ở thời điểm Uzi tuyên bố giải nghệ vào năm ngoái, netizen không ngần ngại bày tỏ sự cảm thông với game thủ này. Họ cho rằng Uzi bị đối xử bất công, thậm chí có người còn RNG cố tình bỏ rơi tuyển thủ tài năng này vì các yếu tố liên quan tới thương mai. Họ nhận định RNG kiếm lợi từ Uzi nhưng cũng tìm cách ngăn cản anh đến với các câu lạc bộ eSports trong tương lai để phát huy tài năng.

LMHT: 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp - Ảnh 1
Uzi được khán giả vinh danh là "tuyển thủ ADC thiên tài".

 

Trong quá khứ, những vụ việc có mục đích ngăn chặn chuyển nhượng cầu thủ thực sự đã xảy ra. Điển hình ở kỳ chuyển nhượng LEC châu Âu năm 2020, câu lạc bộ G2 đã mua tuyển thủ nổi tiếng Rekkles nhưng họ đã thêm vào hợp đồng điều khoản không cho Perkz gia nhập FNC trong 3 năm tới.

Những mong mỏi về việc Uzi có thể tái xuất đấu trường chuyên nghiệp, nhưng tình huống hiện nay cho thấy điều này khó xảy ra. Được khán giả vinh danh là "tuyển thủ ADC thiên tài" nhưng Uzi chưa bao giờ có được chiếc cúp S Series danh giá.

Tuy vậy, anh chàng vẫn có thể tự hào vì những gì mình đã đạt được suốt 8 năm chơi chuyên nghiệp gồm: 3 chức vô địch LPL, MSI 2018 và Huy chương Vàng ASIAD 2018.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết LMHT: 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp tại chuyên mục Thể Thao Tổng Hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thể Thao Tổng Hợp khác

Đà Nẵng đăng cai World Cup Pickleball 2026

Giải World Cup Pickleball 2026 dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9, đánh dấu lần đầu tiên sân chơi này được tổ chức tại châu Á và hứa hẹn quy tụ số lượng vận động viên lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Chạy trong bình minh biển

Trong ánh bình minh rực rỡ trên cung đường ven biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), những bước chân bền bỉ đã vẽ nên một ngày hội thể thao sôi động và giàu cảm xúc tại Giải vô địch quốc gia Marathon – Báo Tiền Phong lần thứ 67 năm 2026.

Khởi động Giải cờ vua 1 Thế Giới 2026

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Thể thao Việt Nam, Giải cờ vua 1 Thế Giới năm 2026 (One World Chess League – 1TG) chính thức được công bố và khởi động tại Hà Nội. Đây là giải đấu cờ vua học đường quy mô toàn quốc, hướng tới xây dựng một hệ sinh thái rèn luyện trí tuệ hiện đại, kết hợp giữa thể thao, giáo dục và công nghệ.