Dù không còn là thành viên RNG chinh chiến ở các giải LMHT chuyên nghiệp, nhưng Jian "Uzi" Zi-Hao vẫn gặp khó để kéo dài sự nghiệp tuyển thủ Esports của mình.

Theo truyền thông xứ Trung, bản hợp đồng giữa Uzi với RNG quy định những điều khoản trói buộc nghiêm ngặt và phí giải phóng hợp đồng rất lớn. Dù không còn là tuyển thủ, nhưng Uzi lại đang là nhà sáng sạo nội dung/streamer của RNG.

LMHT: 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp - Ảnh 3
 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp.

 

Mọi nỗ lực đàm phán với các đội tuyển khác đều sẽ vi phạm hợp đồng. Nhưng không thể phủ nhận nỗ lực duy trì đẳng cấp của tuyển thủ được ví như 'Vua về nhì' này. Trong các buổi stream, Uzi dành phần lớn thời gian cho LMHT dù kết quả train đôi khi không quá tốt.

Ở thời điểm Uzi tuyên bố giải nghệ vào năm ngoái, netizen không ngần ngại bày tỏ sự cảm thông với game thủ này. Họ cho rằng Uzi bị đối xử bất công, thậm chí có người còn RNG cố tình bỏ rơi tuyển thủ tài năng này vì các yếu tố liên quan tới thương mai. Họ nhận định RNG kiếm lợi từ Uzi nhưng cũng tìm cách ngăn cản anh đến với các câu lạc bộ eSports trong tương lai để phát huy tài năng.

LMHT: 'Vua về nhì' Uzi khó còn cơ hội trở lại sân chơi chuyên nghiệp - Ảnh 1
Uzi được khán giả vinh danh là "tuyển thủ ADC thiên tài".

 

Trong quá khứ, những vụ việc có mục đích ngăn chặn chuyển nhượng cầu thủ thực sự đã xảy ra. Điển hình ở kỳ chuyển nhượng LEC châu Âu năm 2020, câu lạc bộ G2 đã mua tuyển thủ nổi tiếng Rekkles nhưng họ đã thêm vào hợp đồng điều khoản không cho Perkz gia nhập FNC trong 3 năm tới.

Những mong mỏi về việc Uzi có thể tái xuất đấu trường chuyên nghiệp, nhưng tình huống hiện nay cho thấy điều này khó xảy ra. Được khán giả vinh danh là "tuyển thủ ADC thiên tài" nhưng Uzi chưa bao giờ có được chiếc cúp S Series danh giá.

Tuy vậy, anh chàng vẫn có thể tự hào vì những gì mình đã đạt được suốt 8 năm chơi chuyên nghiệp gồm: 3 chức vô địch LPL, MSI 2018 và Huy chương Vàng ASIAD 2018.