Vài tiếng trước, các kênh truyền thông của T1 Esports đã ra thông báo về sự cố y tế bất thường. Theo đó, tổ chức này đã phát hiện ra ca mắc Covid-19 ngay bên trong trụ sở.

Ngay lập tức, tòa nhà của T1 đã bị phong tỏa để phục vụ điều tra dịch tễ. Cũng theo thông báo chính thức, tất cả các thành viên trong trụ sở T1 đều không có biểu hiện nhiễm bệnh nào. Dù vậy, họ và những người có liên quan đều sẽ phải xét nghiệm nhằm bảo đảm môi trường làm việc được an toàn tối đa.

Thông báo từ trang mạng xã hội của T1
Thông báo từ trang mạng xã hội của T1

Được biết, các biện pháp phòng chống dịch bệnh được triển khai sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lịch stream của các tuyển thủ. Họ sẽ phải tạm hủy bỏ buổi phát sóng cho tới khi giải quyết ổn thỏa các mối nguy dịch tễ. Vậy là chỉ trong vòng 4 tháng cuối năm, trụ sở chính của T1 Esports đã 2 lần phát hiện ra ca dương tính với Covid-19. Nên nhớ, địa điểm này là nơi tập luyện của thế lực LMHT hàng đầu LCK cũng như thế giới.

Các tuyển thủ đeo khẩu trang trong trụ sở chính của T1 .
Các tuyển thủ đeo khẩu trang trong trụ sở chính của T1 .

Lần gần nhất xuất hiện vào ngày 17/09, trụ sở của đội tuyển này đã phát hiện ra một ca dương tính ngay bên trong tòa nhà. Điều này khiến làng LMHT nói chung phải choáng váng vì điều đó là nguy cơ có thể khiến CKTG 2021 trở nên kém vui do thiếu đại diện từ LCK. Rất nhanh sau đó, CEO của T1 Esports là ông Joe Marsh đã tuyên bố mọi chuyện đã tạm ổn khi mọi tuyển thủ và những người có liên quan đều âm tính khi xét nghiệm Covid-19.

Tuy vậy, việc ca nhiễm Covid-19 thứ hai xuất hiện tại trụ sở đội tuyển không khỏi khiến các fan của T1 lo lắng về sức khỏe của các thần tượng. Không ít netizen bày tỏ sự bức xúc về khả năng điều hành của ban quản lý trong công tác phòng chống dịch.

Nhưng dù sao, vụ việc này diễn ra trước thềm mùa giải mới nên không ảnh hưởng tới thành tích chung của tập thể. Cho tới lúc này, người hâm mộ vẫn đang chờ đợi những thông tin cập nhật mới nhất về sức khỏe những người đang làm trong trụ sở T1.