Hương Vị Tình Thân - dù bị nhiều khán gia phàn nàn là bôi dài các tình tiết hơi quá nhưng cũng đang đi đến chặng cuối khi mà những khúc mắc của quá khứ dần được hé lộ. Trong tập mới nhất, những bí mật về mối oan của ông Sinh (Võ Hoài Nam) đang được Khánh Thy (Thu Quỳnh) điều tra rõ. Việc trong những tập cuối tới đây, Thy biết được bộ mặt thật của bà Sa và ông Tấn là chuyện "một sớm một chiều". Hơn hết, Nam (Phương Oanh) sẽ nhận được cha ruột sau gần 25 năm tìm kiếm.

Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 6
Những bí mật về người cha ruột của Nam đang dần được hé lộ.

Trong một chương trình của VTV, ekip cũng vừa tiết lộ rằng, Hương vị tình thân sẽ có hai phần với hơn 120 tập, phần 2 có 60 tập và hiện tại đã ở tập 45 nên các tình tiết câu chuyện bắt đầu sáng tỏ. Ngoài ra, tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân trên VTV1 cũng lộ diện, và đó là một bộ phim tâm lí lấy chủ đề về nông thôn mang tên Phố trong làng

Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 3
Phố trong làng sẽ là bộ phim nối sóng Hương vị tình thân.

Chia sẻ về bộ phim sắp tới được giới thiệu trên sóng của VTV Kết nối. NSƯT, đạo diễn Mai Hiền hé lộ: "Phố trong làng là một bộ phim tâm lý, có không gian là một vùng nông thôn Bắc Bộ, với nhân vật chính là những chiến sĩ công an. Những nhân vật phản diện trong phim thì đương nhiên nó là một mặt trái luôn luôn tồn tại. Nhưng ở trong bộ phim này thì những câu chuyện ấm áp về tình đồng đội, về tình yêu thương, sự gắn kết giữa công an xã và những người dân ở đây mới là những điều mà chúng tôi muốn nói đến".

Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 7
Phố trong làng do NSƯT, đạo diễn Mai Hiền "cầm trịch".

Theo đó, bộ phim cũng có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tài năng là Việt Hoa và Anh Tuấn. Hai diễn viên này đã rất thành công khi đóng cặp cùng nhau tại bộ phim Trở về giữa yêu thương. Ở đó, Việt Hoa vào vai cô vợ nhanh nhẹn, xinh đẹp nhưng cũng rất cá tính, hay “khắc khẩu” với bố chồng. Còn Anh Tuấn vào vai Toàn – một ông chồng đẹp trai nhưng nhu nhược, bất tài. Sau hàng loạt những biến cố lớn khiến cả hai cãi vã thì họ cũng tìm được tiếng nói chung và hàn gắn lại yêu thương.

Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 8
Việt Hoa và Anh Tuấn từng đóng cặp trong Trở về giữa yêu thương.

Anh Tuấn ở Phố trong làng sẽ được đảm nhận vai anh công an bản lĩnh, gan dạ trong cuộc chiến chống lại tệ nan xã hội ở vùng nông thôn. Sự trở lại lần này của hai diễn viên mang một diện mạo hoàn toàn mới với những màu sắc vô cùng thú vị. Hơn nữa, bộ phim lấy bối cảnh nông thôn dung dị nên chắc chắn sẽ chiếm được thiện cảm của đông đảo người xem khi lên sóng.

Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 1
Một vài phân đoạn được nhà làm phim hé lộ.
Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 5
Bộ phim cũng có sự góp mặt của dàn diễn viên giàu kinh nghiệm như Đức Khuê.
Lộ diện tác phẩm thế sóng Hương vị tình thân: Một bộ phim về đề tài nông thôn - Ảnh 4
Cùng với đó là những góc khuất ở vùng nông thôn.

Phố trong làng được giới thiệu sẽ lên sóng khoảng cuối tháng 10, tuy nhiên chưa ấn định ngày cụ thể. Bởi hiện tại đoàn phim của Hương Vị Tình Thân vẫn đang gấp rút hoàn thiện những cảnh quay cuối tại Ninh Bình. Sau khi đóng máy thì ekip sản xuất của phim  mới bước vào giai đoạn hậu kì, đây mới là thời điểm nhà sản xuất quyết định được số tập cuối cùng của phim.