Đầu năm 2022, Hoàng Thùy Linh chính thức quay trở lại đường đua Vpop với MV Gieo quẻ. Gieo Quẻ là  những băn khoăn dịp năm mới, như chuyện công danh, tiền bạc, cuộc sống thường nhật của một cô gái.  Tuy nhiên về chuyện tình duyên, cô gái trong ca khúc lại không cần biết trước. Bài hát mang đến thông điệp: Chỉ cần tin tưởng bản thân làm chủ vận mệnh thì gặp khó khăn, thử thách nào cũng vượt qua được.

Phần hình ảnh của bài hát cũng được Hoàng Thùy Linh đầu tư và trau chuốt rất kỹ lưỡng. Mới đây, giọng ca Để Mị Nói Cho Mà Nghe đã tung ra video hậu trường cho MV lần này. Nhiều khán giả tỏ ra trầm trồ vì sự công phu mà ekip đã thực hiện trong Gieo Quẻ

Từ trang phục cho đến bối cảnh, hình ảnh và những cảnh quay đều được ekip đặt rất nhiều sự chuyên tâm. Trong một số phân cảnh bấm vào bảng tín hiệu giao thông, Hoàng Thùy Linh đã thực hiện cảnh quay thật 100%, cô nhờ đến sự trợ giúp của dây cáp và treo người trên không.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Ở những cảnh quay cùng các dancer, động tác chắp tay, cúi đầu xin lỗi mọi người khi quên bài của nữ ca sĩ cũng cho thấy mức độ thân thiết của cô và các thành viên tham gia hỗ trợ mình.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Có thể thấy Hoàng Thùy Linh đạt được thành công như ngày hôm nay không chỉ dựa vào khả năng ca hát hay tư duy âm nhạc mà còn bởi cách ứng xử khéo léo cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp đối với các đồng nghiệp của mình. 

Trong bối cảnh nhạc Việt đang du nhập quá nhiều bản sắc quốc tế, Hoàng Thùy Linh chính là nữ ca sĩ đi ngược với xu hướng, chọn cho mình dòng nhạc hiện đại với những lời ca đậm bản sắc văn hóa Việt, đưa định nghĩa World Music trở về với định nghĩa vốn có. 

 - Ảnh 8

Trước album Hoàng, hay bản hit Để Mị Nói Cho Mà Nghe, Hoàng Thùy Linh đã có một sự thể nghiệm táo bạo với Bánh Trôi Nước, một bài thơ thất ngôn tứ tuyệt huyền thoại được phối thành bài hát trên nền nhạc điện tử hiện đại. Lựa chọn các producer trẻ trong nhóm DTAP, những nhà sản xuất âm nhạc chưa có nhiều tên tuổi trên thị trường âm nhạc, Hoàng Thùy Linh đã trở thành một người dẫn dắt, người truyền cảm hứng, thậm chí là những ý tưởng điên rồ để cùng DTAP tạo nên một thế giới âm thanh rực rỡ.

 - Ảnh 8

Giờ đây, âm nhạc của Hoàng Thùy Linh đã mang đậm những yếu tố dân gian đặc trưng đó có thể là tiếng gõ mõ, tiếng khèn hay cả những câu ca dao tục ngữ trên nền nhạc House và Dubstep. Đó là những chất riêng giúp cô tạo nên thành công vang dội cho album Hoàng và cả MV Gieo Quẻ. 

 - Ảnh 8