Tuổi thơ của chúng mình, nhất là với những bạn sống ở nông thôn chắc hẳn đều không còn xa lạ với những loại cây dại ngoài đường. Chúng mình có thể ăn có thể nghịch ngơm với chúng.

Chuyện một loại quả bình thường, tưởng chừng dân giã hết sức bỗng được rao bán với mức giá "trên trời" đã không còn là chuyện hiếm. Tương tự, mới đây, trên mạng xã hội, dân tình bất ngờ khi quả tầm bóp được bán với giá 400 ngàn/kg.

Loại quả gắn với tuổi thơ của rất nhiều người, mọc dại đầy đường bỗng gây sốt, được bán với giá
Tầm bóp là loại quả gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Nhìn loại quả này mà cả bầu trời tuổi thơ ùa về, tầm bóp vốn rất quen thuộc ở các vùng nông thôn Việt Nam.

Loại quả này có rất nhiều tên, ngoài tầm bóp, còn có thù lù, lù đù, lu lu cái hay lồng đèn. Ở các nước vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam, tầm bóp mọc dại rất nhiều, nhất là ở vùng nông thôn.

Quả tầm bóp có hình dáng như cái lồng đèn, khi chín có màu vàng cam bắt mắt, bóc ra sẽ thấy quả tròn, nhẵn. Quả chín khi ăn có vị chua nhẹ, khá thơm nên đã trở thành món yêu thích của nhiều trẻ em vùng nông thôn.

Loại quả gắn với tuổi thơ của rất nhiều người, mọc dại đầy đường bỗng gây sốt, được bán với giá
Gần đây, tầm bóp được rao bán với mức giá hết nhiều người "hết hồn" 400 ngàn/kg.

Dù mọc dại nhưng đừng coi thường tác dụng của quả tầm bóp nhé, loại quả này có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hoá..., có công dụng rất tốt với sức khoẻ.

Thường thì quả tầm bóp chỉ to cỡ đầu ngón tay. Tuy nhiên, có một vài loại thù lù có kích thước lớn hơn rất nhiều. Có quả thậm chí còn to ngang ngửa một quả cam lớn.

Bỗng một ngày, quả tầm bóp gây sốt và được rao bán trên mạng xã hội với giá lên tới 400 ngàn/kg. Đúng là làm giàu không khó mà!