Loạt phim dựa trên trò chơi

Đáng nói là trước đó, năm 2016, khi “Warcraft” ra mắt đã tạo nên một cơn sốt, và người ta gọi đó là bom tấn. Thế nhưng, chẳng mấy chốc “bom tấn” với kinh phí lên tới 160 triệu USD này lập tức bị chê “không thương tiếc” khi chỉ thu về 47 triệu USD ít ỏi ở các phòng vé Bắc Mỹ.

Loạt phim dựa trên trò chơi Đạo diễn Ducan Jones

May thay, riêng tại thị trường Trung Quốc, bộ phim vẫn “gỡ gạc” được khoản thu 213 triệu USD, đưa tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên tới 433,6 triệu USD.Sở dĩ phim ăn khách tại thị trường Trung Quốc, bởi chính cường quốc dân số thế giới này là thị trường sôi động của trò chơi nguyên tác.

Thế nhưng, khi Ducan Jones lại thừa nhận rằng chẳng mấy ai mặn mà với phần 2 của bộ phim này khi trả lời phỏng vấn trang JoBlo.

Đạo diễn người Anh nói: “Không ai biết làm thế nào, hay đến bao giờ Warcraft 2 mới có thể được thực hiện.Lúc này, không ai dám sẵn sàng “bật đèn xanh” cho dự án”.

Ngoài ra, về phần mình, đạo diễn Jones vẫn hy vọng Universal sẽ cân nhắc lại vấn đề này để dự án mà giới game thủ mong đợi nhất sẽ thành hiện thực.

Mai Lâm