Sau khi phần 1 của Thương Ngày Nắng Về kết thúc, Lối Về Miền Hoa chính là bộ phim nối sóng và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Theo đó, Lối Về Miền Hoa xoay quanh câu chuyện của những người trẻ tại một làng ven đô với những tình huống "dở khóc dở cười".

Lối Về Miền Hoa: Dù mới lên sóng được 1 tập nhưng đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả - Ảnh 6

Nhân vật chính của bộ phim chính là Lợi do nam diễn viên Trọng Lân thủ vai. Lợi là con trai của ông Lâm làm nghề buôn hoa và chính là người giàu nhất phố huyện. Vì lí do này nên Lợi suốt ngày ăn chơi lêu lổng, không chịu chí thú làm ăn. Đã thế, Lợi còn có hai người bạn thân là Linh Béo và Bão, bộ ba này nổi tiếng khắp huyện vì tính quậy phá, nghịch ngợm.

Tuy bề ngoài ăn chơi là vậy nhưng bên trong Lợi thực chất lại là một người rất nhiệt huyết, chân thành, sẵn sàng giúp đỡ mọi người và luôn muốn chứng tỏ năng lực của bản thân. Và rồi một người như Lợi lại gặp phải "oan gia ngõ hẹp" là Thanh - chị gái của Bão. Thanh là cô gái xinh đẹp nhưng lại vô cùng đanh đá, nghe em trai đi với Lợi là lại nghĩ đi gây chuyện và đánh nhau. 

Lối Về Miền Hoa: Dù mới lên sóng được 1 tập nhưng đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả - Ảnh 1

Chưa hết, Thanh còn có người bạn trai tên Thắng làm cán bộ địa chính ở huyện, cũng là ông anh rể tương lai mà Bão khá ghét vì hay mách lẻo, kể xấu nhóm của Lợi với Thanh. Và để vạch mặt ông anh rể tương lai mê gái của mình, Bão và hội bạn đã cố tình bày ra mỹ nhân kế Thanh thấy bộ mặt thật của bạn trai.

Lối Về Miền Hoa: Dù mới lên sóng được 1 tập nhưng đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả - Ảnh 2

Bên cạnh câu chuyện thú vị của những người trẻ như Lợi, Thanh hay Bão thì bộ phim còn khắc họa tình yêu đẹp của bố Lợi - ông Lâm cùng với Hoa. Dù là người từng trải và cũng đã có tuổi nhưng ông Lâm lại rất ngốc nghếch với người thương và cực kì "lầy lội" khi nói chuyện cùng với con trai.

Lối Về Miền Hoa: Dù mới lên sóng được 1 tập nhưng đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả - Ảnh 4

Với những nội dung vô cùng thú vị, diễn xuất ấn tượng của các diễn viên, Lối Về Miền Hoa đã nhận được phản ứng tích cực từ phía khán giả sau khi lên sóng tập 1. Nhiều khán giả đã để lại bình luận cho rằng bộ phim có đề tài nông thôn với nội dung rất chân thực, nếu vẫn giữ được phong độ chắc chắn sẽ gây bão và sức ảnh hưởng không kém gì so với bộ phim Thương Ngày Nắng Về. Cùng với đó, điều khiến khán giả ấn tượng hơn cả còn là việc tái hiện những cảnh đẹp của làng quê Việt Nam.

Lối Về Miền Hoa: Dù mới lên sóng được 1 tập nhưng đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả - Ảnh 3

"Bối cảnh của phim đẹp quá, không biết quay ở đâu vậy nhỉ?

Tập 1 mà đã cuốn quá, dự đoán sẽ là bộ phim hot đây.

Toàn diễn viên mới nhưng xem cũng hấp dấn phết đấy". - Một số khán giả bình luận.