Lối Về Miền Hoa ngày càng thu hút khán giả với những tình tiết vô cùng thú vị và hấp dẫn. Theo đó sau khi bị Bão và Lợi dằn mặt khiến không thể cưa đổ tiểu thư nhà giàu, Thắng cũng không chịu khuất phục mà nghĩ ra cách để phá quán của Thanh.

Nói là làm, sáng hôm sau Thắng đã cho hai đứa em họ đến quán để gây rối, mở màn là chuyện cố tình bỏ ruồi vào ly nước khiến Thanh phải cúi đầu xin lỗi và miễn phí đồ ăn. Tuy nhiên đối với một kẻ hèn hạ như Thắng, câu chuyện lại không thể dừng ở đó. Sau khi hai đứa em họ ăn no nê ở quán của Thanh mà không phải trả tiền trở về thì một đám người lại tiếp tục đến quán gây rối. Người đàn bà này tự xưng là mẹ của hai thanh niên vừa rời quán nói rằng vì ăn đồ ở đây mà con bà phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm. Nghe thấy "crush" gặp chuyện, Lợi cũng lao đến để giúp nhưng anh lại chuẩn bị dùng nắm đấm để giải quyết khiến câu chuyện ngày càng rắc rối hơn.

Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 5
Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 3

Đúng lúc này Nghĩa đi qua lại ghé vào, biết lũ người này kiếm cớ gây sự nên Nghĩa đã dùng luật pháp để răn đe khiến họ bỏ về. Đã vậy Nghĩa còn cà khịa Lợi rằng, không phải chuyện gì cũng có thể dùng nắm đấm để giải quyết, đôi khi phải dùng đến cái đầu để suy nghĩ. Thế là lần này Lợi lại tiếp tục mất điểm trước Thanh khiến anh vô cùng khó chịu và càng căm ghét Nghĩa hơn. Ngày xưa vì học dốt mà Lợi bị ở lại lớp, không thể học cùng Nghĩa và Thanh, nay vì phút thiếu suy nghĩ mà anh lại bị Nghĩa cà khịa.

Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 2
Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 2

Ở một diễn biến khác, Thắng lại cố tình làm to chuyện để đem rắc rối đến cho Thanh. Trên MXH cùng với các hội nhóm bán đồ ăn vặt liên tục đăng tải những thông tin và hình ảnh nói xấu quán của Thanh. Đứng trước dư luận, thay vì chọn cách thanh minh thì Thanh lại đóng quán vài ngày để nghỉ ngơi. Có lẽ chính Thanh cũng đang cảm thấy rất mệt mỏi vì tất cả những chuyện vừa xảy ra, và hiện tại nếu cô có cố thanh minh thì cũng không có ai chịu nghe mình.

Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 3

Bị lép vế trước Nghĩa khiến Lợi càng quyết tâm hơn trong việc tìm ra kẻ đã gây rối ở quán của Thanh. Sau một hồi suy nghĩ thì hội bạn của Lợi cũng nhớ ra được hai thanh niên kia thường xuyên xuất hiện ở quán net. Lợi đã dẫn Bão và Linh Béo đến để rình và quyết tìm bằng được chúng. Tuy nhiên y như những lần trước, Lợi lại dùng nắm đấm để nói chuyện nên cả ba đã đánh em họ của Thắng gãy tay đến mức bị công an bắt tạm giam. Thanh lên bảo lãnh cho Bão và Linh về nhưng cô lại mặc kệ Lợi dù cho Lợi là người nhận tội thay cho em trai của cô. Điều này khiến Bão không thể đồng tình với việc làm của chị, anh yêu cầu chị gái mình phải tìm cách để cứu Lợi ra.

Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 1
Lối Về Miền Hoa tập 5: Lợi bị lép vế trước Nghĩa, Thanh phải đóng quán vì bị quấy rồi - Ảnh 1

Thanh đã đến gặp tay Thắng và nói rõ hết mọi chuyện rằng cô đã nắm trong tay bằng chứng về màn kịch do Thắng đạo diễn để phá quán của cô. Nghe đến đây Thắng run cầm cập biết mình đứng trước nguy cơ mất việc hoặc không thể nào ngoi lên vị trí cao hơn. Thanh cũng nhanh trí đưa ra yêu cầu với Thắng rằng không được kiện Lợi và cho anh nửa ngày để thực hiện. Liệu Lợi có được trở về và Thắng có giữ đúng lời hứa của mình?Đón xem Lối Về Miền Hoa trên VTV3 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần để cập nhật những diễn biến mới nhất của phim.