Mới đây trên trang cá nhân của mình, Lương Thùy Linh vừa có màn tương tác với người hâm mộ về nhiều chủ đề khác nhau. Trong đó, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 nhận được khá nhiều câu hỏi về chuyện học hành cũng như thi cử, nhiều fan còn mong muốn Lương Thùy Linh giới thiệu cho mình trung tâm tiếng Anh tốt để theo học. Tuy nhiên, người đẹp Cao Bằng lại bật mí rằng, cô chủ yếu tự học tiếng Anh dựa vào sách báo và các bài giảng online mà không hề ôn thi qua trung tâm.

 - Ảnh 5

Cụ thể, Lương Thùy Linh cho biết: "Hồi đó chị tự học ở nhà, mua sách, in tài liệu trên mạng tự học là chính thôi. Chứ ở Cao Bằng không có trung tâm dạy IELTS, nghe và đọc là 100% tự học. Còn viết, nói có học online. Học online 1:1, họ phát giáo trình và gửi bài tập, mình viết xong gửi lại họ sửa. Hồi đó chị mua khóa 10 bài hay sao á. Nói thì học online với giáo viên, call nói chuyện luôn".

 - Ảnh 5

Vốn sinh ra trong một gia đình trí thức nên ngay từ nhỏ Lương Thùy Linh luôn được bố mẹ quan tâm hết mực trong chuyện học hành, thi cử. Mặt khác, cô cũng có tinh thần ham học và luôn cố gắng, nỗ lực ngay từ khi còn nhỏ. Vì lẽ ấy mà Lương Thùy Linh xuất sắc đỗ vào lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng. Suốt những năm phổ thông, người đẹp luôn giữ thành tích top đầu của lớp và là học sinh đội tuyển Quốc gia môn tiếng Anh. Hiện tại, cô đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học Ngoại Thương - ngôi trường hàng đầu của cả nước về đào tạo các ngành kinh tế.

 - Ảnh 5

Với trình độ 7.5 IELTS từ khi còn là học sinh cấp 3, Lương Thùy Linh cũng thường xuyên thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình trước công chúng. Cô tự tin diễn thuyết về quê hương Cao Bằng tại đêm chung kết Miss World Vietnam năm 2019 và chinh phục hoàn toàn các vị giám khảo. Cùng với đó, trong các buổi gặp gỡ hay giao lưu với sinh viên các trường Đại học, cô cũng thường dùng tiếng Anh để trò chuyện.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Có thể nói, Lương Thùy Linh chính là tấm gương sáng về bản lĩnh và nghị lực. Sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập của Lương Thùy Linh thực sự khiến nhiều người ngưỡng mộ và nể phục. Ở tuổi 21, người đẹp Cao Bằng được fan hâm mộ sắc đẹp ưu ái gọi là "Hoa hậu tri thức", là cô gái "tài sắc vẹn toàn" bởi cô không chỉ thông minh, xinh đẹp mà còn có cách cư xử nhã nhặn đối với tất cả mọi người. Đó cũng chính điều mà Lương Thùy Linh luôn ghi điểm khi xuất hiện trước công chúng.