Sau hơn 1 tuần đăng tải, tiết mục "Nam quốc sơn hà" của Erik thi trong chương trình "The Heroes" đã đạt hơn 5 triệu lượt xem, nắm giữ vị trí đầu trong bảng âm nhạc thịnh hành trên YouTube. Còn bản cắt do Phương Mỹ Chi đăng tải cũng nhận được 15 triệu lượt xem. Nhiều người còn sử dụng bản cắt này để làm nhạc nền cho video của mình.

Lý do Phương Mỹ Chi nhận lời tham gia bản hit
Bài hát "Nam quốc sơn hà" của Erik thi trong chương trình "The Heroes".

Trước ngày tiết mục lên sóng, trên trang cá nhân Phương Mỹ Chi có viết: "Hai anh em có duyên từ 8 năm trước nhưng giờ mới có phận". Được biết, Erik và Phương Mỹ Chi quen nhau từ thời thi Giọng hát Việt nhí 2013, cùng chung đội HLV Hiền Thục. Nam ca sĩ khi ấy mới 15 tuổi và chỉ lọt đến vòng đối đầu. Còn Mỹ Chi, 10 tuổi, giành ngôi vị Á quân.

Thời điểm tham gia cuộc thi, hai anh em gần như không nói chuyện với nhau. Rời khỏi cuộc thi, mỗi người chọn cho mình một hướng đi riêng, Chi theo đuổi nhạc dân ca và Erik gắn bó với dòng nhạc ballad. Cho đến khi nam ca sĩ xây dựng ý tưởng của "Nam quốc sơn hà" với câu hò mở đầu liền nghĩ ngay đến Phương Mỹ Chi.

Lý do Phương Mỹ Chi nhận lời tham gia bản hit
Phương Mỹ Chi đã nhận lời ngay sau khi nghe bản demo của ca khúc.

Nghe xong bản demo, cô bạn đã nhận lời ngay: "Tôi yêu thích các bài hát của anh Erik từ lâu nhưng chưa có dịp để hợp tác. Khi có dự án phù hợp, anh nhớ đến và mời khiến tôi cảm thấy rất vui. Tôi càng thêm háo hức khi được làm việc với nhóm toàn gương mặt trẻ như Ninja Z, Hành Or, RTee,...".

Lần kết hợp này trên tinh thần hỗ trợ lẫn nhau và không lấy catse. Erik chia sẻ, ngay lần đầu hợp tác cả hai đã có sự ăn ý. Anh thấy Phương Mỹ Chi là một cô bé dễ thương, chuyên nghiệp và không nề hà theo sát lịch tập luyện của nhóm đưa ra. Sự góp mặt của nữ ca sĩ chính là mảnh ghép hoàn hảo cho tiết mục.

Giọng ca "Quê em mùa nước lũ" cũng chia sẻ trong lúc tập luyện và cả hôm ghi hình đều được ekip chăm sóc chu đáo. Mỹ Chi cho hay: "Anh Erik nhìn trên sân khấu bùng nổ, ngầu còn ngoài đời lại rất hiền. Anh liên tục hỏi tôi chuyện ăn uống, có mệt không".

Lý do Phương Mỹ Chi nhận lời tham gia bản hit

Erik từng gặp chấn thương trong quá trình luyện tập, anh cùng với hơn 10 vũ công của vũ đoàn Oh và tập luyện trong vòng 3 tuần với áp lực của vòng bán kết. Giọng ca "Sau tất cả" nói rằng, bài dựng có nhiều động tác khá nguy hiểm, vũ đạo cũng dễ mất sức nên cần phải cân bằng để đảm bảo cả phần hát. Trong quá trình tập luyện nam ca sĩ không tránh khỏi chấn thương nhưng may mắn không quá nghiêm trọng.