Trưa ngày 5/1, Onionn - Nhà sản xuất âm nhạc độc quyền của M-TP Entertainment đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân của mình về việc rời khỏi công ty sau 3 năm gắn bó. Bài viết của anh nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM, hầu hết mọi người đều bất ngờ và không khỏi thắc mắc về lý do việc một nhân sự "cứng" của công ty Sơn Tùng quyết định "khăn gói ra đi" trong những ngày đầu năm mới. 

Lý do thực sự khiến Producer Onionn rời công ty của Sơn Tùng - Ảnh 3

Chia sẻ về quyết định của mình Onionn cho biết bản thân anh đã có một trải nghiệm tuyệt vời và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm làm việc sau 3 năm gắn bó với M-TP Entertainment. Tuy nhiên, Onionn bày tỏ mong muốn được làm mới bản thân với vai trò một nghệ sĩ âm nhạc do đó anh đã quyết định dừng hợp tác với công ty và mở ra cho mình nhiều con đường, hướng đi mới trong thương lai hơn. 

Lý do thực sự khiến Producer Onionn rời công ty của Sơn Tùng - Ảnh 2

“Có lẽ đã đến lúc Onionn cần cho phép bản thân được làm mới mình dưới góc cạnh là một nghệ sĩ âm nhạc. Đối với tôi, âm nhạc cũng là những kiến thức mà mình phải luôn tìm tòi và học hỏi hằng ngày. Như Lenin đã từng nói: "Học, học nữa, học mãi". Và vì vậy, Onionn sẽ tiếp tục dành thời gian hoàn thiện và khám phá bản thân mình sâu và đầy hơn nữa…”

Lý do thực sự khiến Producer Onionn rời công ty của Sơn Tùng - Ảnh 1

Onionn tên thật là Nguyễn Ngọc Hoàng Anh, sinh năm 1993. Anh từng theo học lớp hòa âm phối khí sau đó bắt đầu công việc của một Producer chuyên nghiệp từ năm 2014. Tới năm 2016, Onionn chính thức đánh dấu tiên của của mình khi tham gia chương trình The Remix. Onionn còn là người đứng đằng sau siêu phẩm Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng, đây là sản phẩm âm nhạc được coi là bước ngoặt đột phá trong phong cách âm nhạc của ngôi sao đình đám này. 

Lý do thực sự khiến Producer Onionn rời công ty của Sơn Tùng - Ảnh 1

Sau đó anh tham gia thêm vào các dự án khác của M-TP Entertainment như Hãy Trao Cho Anh, Sky Tour, Nắm Đôi Bàn Tay,... Ở thời điểm hiện tại, phong cách âm nhạc của  Onionn đã được định hình ổn định hơn mang đậm âm hưởng nhạc Trap và giai điệu latin, màu sắc nhạc khá hiếm tại Việt Nam.