Rạng sáng nay, Lý Hoàng Nam đã có trận chung kết với đối thủ người Anh - Giles Hussey (hạng 869 ATP). Trước đó, tay vợt Việt Nam đã có chiến thắng ngược dòng trước tay vợt người Mỹ - Dali Blanch và đạt thành tích 8 thắng 3 thua để lọt vào trận chung kết. Còn Giles Hussey đã vượt qua hạt giống số 1 Ochi Makoto người Nhật Bản sau 1 trận đấu bị gián đoạn tạm hoãn tới 2 lần, đây cũng là một chút ít lợi thế cho Hoàng Nam khi đối thủ có quãng thời gian nghỉ ngơi ít hơn.

Giles Hussey đang xếp hạng 869 ATP
Giles Hussey đang xếp hạng 869 ATP

Cả hai bước vào trận đấu với phong độ khá ổn. Mặc dù có thể hình tốt và những cú giao bóng uy lực nhưng Hussey không tạo được nhiều ưu thế trước lối đánh bền bỉ cuối sân của Lý Hoàng Nam. Tay vợt CLB Hải Đăng Tây Ninh thể hiện được sự tự tin của bản thân trong từng đường bóng. Anh đã khiến đối thủ phải cứu 6 break point ở game thứ 3 và đến game 7, Hoàng Nam đã tạo bước ngoặt khi giành break và vươn lên dẫn trước 4-3. Trong 2 game cầm bóng tiếp theo anh không mắc sai lầm và có được chiến thắng 6-4 trong set thứ nhất.

Set đấu thứ 2 vẫn là khởi đầu suôn sẻ dành cho Lý Hoàng Nam. Anh có được 2 break liên tiếp và dẫn 3-0. Hussey cũng gỡ lại được 1 break nhưng không đủ để lật ngược thế cờ. Những game đấu còn lại Hoàng Nam đều làm tốt và 6-4 cũng là tỉ số trong set 2.

Chung cuộc Lý Hoàng Nam đánh bại Hussey với tỉ số 2-0 (6-4,6-4), chính thức lên ngôi vô địch giải quần vợt nhà nghề M15 Cancun Mexico 2021. Đây cũng là danh hiệu nhà nghề thứ 4 trong sự nghiệp của anh, trước đó là Sharm El Sheikh Ai Cập, Vietnam F5 Futures và Thailand F3 Futures. Chức vô địch này cũng giúp Hoàng Nam giành được 2.160 USD và có thêm 10 điểm vào bảng xếp hạng thế giới. Hiện tại, Lý Hoàng Nam đang xếp hạng 703. Hy vọng rằng bước sang 2022, Lý Hoàng Nam giữ vững phong độ và bay cao trên đấu trường quốc tế, đem lại vinh quang dành cho nước nhà.

HLV Faruk Celikel và Lý Hoàng Nam vui mừng sau chức vô địch
HLV Faruk Celikel và Lý Hoàng Nam vui mừng sau chức vô địch