Tối 20/1, lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 đã diễn ra tại Nhà hát TP HCM, quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám như MC Quyền Linh, NS Việt Anh, Thúy Ngân, Ngô Kiến Huy, Song Luân, Ốc Thanh Vân, NSND Kim Cương,... Lễ trao giải năm nay diễn ra gọn nhẹ và không có khán giả do tình hình dịch bệnh. 

MC của lễ trao giải là diễn viên Quý Bình và Hồng Phượng
MC của lễ trao giải là diễn viên Quý Bình và Hồng Phượng
Nghệ sĩ Việt Anh
Nghệ sĩ Việt Anh
Ngô Kiến Huy
Ngô Kiến Huy
Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân được đề cử trong hạng mục 'Nam - nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình'.
Võ Thành Tâm và Ốc Thanh Vân được đề cử trong hạng mục "Nam - nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình".
Thúy Ngân
Thúy Ngân
Song Luân và Minh Trang
Song Luân và Minh Trang
MC Quyền Linh
MC Quyền Linh

Mai Vàng là một giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước, do báo Người lao động tổ chức từ năm 1995 đến nay. Tiền thân của Mai Vàng là giải thưởng Bình chọn Văn nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm, ra đời vào năm 1991. Giải bao gồm nhiều lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, truyền hình, sân khấu...

Lễ trao giải Mai Vàng năm nay trao giải thưởng cho những gương mặt có nhiều thành tích lẫn cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà trong năm 2021 vừa qua.

Trong số những nghệ sĩ được xướng tên, Ngô Kiến Huy thắng lớn khi nhận được 2 giải thưởng gồm "Người dẫn chương trình" và "Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích". 

Ngô Kiến Huy lập cú đúp tại Mai Vàng năm nay
Ngô Kiến Huy lập cú đúp tại Mai Vàng năm nay

Đáng chú ý, cố nghệ sĩ Phi Nhung đã vượt qua hai gương mặt cùng hạng mục - Cẩm Ly và Tố My - để chiến thắng với nhạc phẩm Bậu ơi đừng khóc (Hamlet Trương). Hai con nuôi cố ca sĩ - Đức Hiếu, Phi Như - lên sân khấu nhận giải thay mẹ. Sau phút tưởng niệm, Đức Hiếu nghẹn ngào cảm ơn: "Thay mặt mẹ, chúng em xin cảm ơn khán giả đã dành cho mẹ một tình cảm vững bền. Chúng em sẽ lấy đó làm động lực...".

Các con nuôi thay mặt cố nghệ sĩ Phi Nhung nhận giải 'Ca sĩ hát nhạc dân ca'
Các con nuôi thay mặt cố nghệ sĩ Phi Nhung nhận giải "Ca sĩ hát nhạc dân ca"

Ngoài Ngô Kiến Huy và Phi Nhung, những nghệ sĩ được Mai Vàng tôn vinh gồm: Noo Phước Thịnh được trao giải "Ca sĩ nhạc nhẹ". Võ Minh Lâm và Hồng Trang lần lượt nhận giải "Diễn viên sân khấu" và "Diễn viên hài". "Nữ diễn viên điện ảnh" được tôn vinh cho Thúy Ngân. "Cây Táo Nở Hoa" được xướng tên ở hạng mục "Phim của năm". MV Chim Quý Trong Lồng của K-ICM, Văn Mai Hương được trao giải "MV của năm". "Vở diễn sân khấu - truyền hình" thuộc về vở Nàng Xê Đa (đạo diễn Hoa Hạ).

Nghệ sĩ Kim Cương được vinh danh Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng, với hơn 50 năm làm thiện nguyện, giúp trẻ em mổ tim, bệnh nhân nghèo... MC Quyền Linh được trao Nghệ sĩ vì cộng đồng nhờ tích cực làm từ thiện, đăc biệt trong 5 tháng bùng phát dịch.

MC Quyền Linh được vinh danh ở Hạng mục Nghệ sĩ vì cộng đồng.
MC Quyền Linh được vinh danh ở Hạng mục Nghệ sĩ vì cộng đồng.