Trong các loại quả, có lẽ sầu riêng là loại quả không chỉ khó ăn mà công đoạn bổ cũng khiến nhiều người chật vật. Thông thường, người ta sẽ mua những múi sầu đã được bóc sẵn trong siêu thị. Bởi nếu để nguyên cả quả tự bổ thì không phải ai cũng có thể làm được.

Mới đây, một cô gái người Hàn Quốc đã chia sẻ một đoạn clip nấu ăn cùng bà trên tài khoản chính thức của mình. Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người Việt Nam.

Màn bổ sầu riêng của cụ bà người Hàn Quốc khiến nhiều người Việt xem mà
Đoạn clip bổ sầu riêng của cô gái và bà của mình đã nhanh chóng thu hút nhiều khán giả Việt Nam.

Nguyên nhân khiến đoạn clip được nhiều người Việt chú ý là do phong cách bổ sầu riêng "có một không hai" của bà cụ xuất hiện trong clip. Thay vì bổ sầu riêng theo các đường rãnh rồi tách lớp vỏ để lấy phần thịt bên trong thì bà cụ đã chặt trái sầu riêng như băm bèo, điều này khiến phần thịt bên trong nát vụn.

Màn bổ sầu riêng của cụ bà người Hàn Quốc khiến nhiều người Việt xem mà
Thay vì tách vỏ trái sầu riêng thì bà cụ lại dùng dao để băm nhỏ ra.

Trước màn bổ sầu riêng của bà cụ, nhiều cư dân mạng đùa rằng phải chăng bà bị nhầm giữa trái dừa và trái sầu riêng. Một số người còn đưa ra lời khuyên dí dỏm, đợi hết dịch sẽ bay sang Hàn dạy người dân 1 khóa bổ sầu riêng.

Dành cho những bạn chưa biết cách bổ sầu riêng. Đầu tiên, bạn cần xác định đường kẻ của quả sầu riêng. Với những quả sầu riêng đã chín, ở phần đuôi sẽ có những đường kẻ xung quanh.

Màn bổ sầu riêng của cụ bà người Hàn Quốc khiến nhiều người Việt xem mà
Cách bổ sầu riêng đơn giản mà vẫn giữ được nguyên vẹn các múi bên trong.

Khi đã xác định được đường kẻ trên trái sầu riêng, bạn chỉ cần dùng mũi dao nạy theo đường kẻ của sầu riêng. Cuối cùng, bạn chỉ cần tách vỏ theo rãnh đã dùng dao nạy trước đó là có thể lấy múi và thưởng thức rồi.