Vừa qua, trong thời gian Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội đã có rất nhiều món quà, lương thực, thực phẩm được gửi đến tay bà con. Những món đồ quân nhu, trong đó có lương khô đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Món ăn này dù không thuộc hàng xa xỉ, thậm chí so với nhiều món ăn khác thì khô và cứng hơn. Dẫu vậy vẫn có rất nhiều người cảm thấy yêu thích món ăn này, họ còn khẳng định rằng nó ngon ngoài sức tưởng tượng của bản thân.

Mới đây, cô nàng Nam Em có dịp chia sẻ cảm nhận của mình khi ăn thử hộp lương khô mà cô được phát. Màn review này ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú.

Màn review lương khô phong cách Nam Em:
Nam Em được quân nhu cấp cho một hộp lương khô khi Sài Gòn giãn cách xã hội.

Dường như Nam Em rất ít khi ăn lương khô nên khi mở nó, cô tỏ ra khá bất ngờ và còn so sánh rằng "như cục đá" và khá khô. Tuy nhiên, sau khi ăn thử, dù miếng đầu tiên có đôi chút chật vật do chưa quen với độ cứng của lương khô thì Nam Em đã phải khẳng định là "ngon, rất ngon". Lương khô thơm mùi ngũ cốc và rất thích hợp để ăn khi đi chiến đấu.

Bên dưới phần bình luận, không ít người cũng bày tỏ sự thích thú với món lương khô này. "Cho những ai chưa biết thì món này giống đậu xanh, ăn ngon lắm, mùa này ăn là chính xác", "Anh Hai em trong quân đội, lúc vô thăm anh Hai cho ăn cái này ngon lắm nhưng hơi khát nước", "Không hiểu sao chứ có ai thích ăn lương khô giống tui không?",... là một số bình luận của cư dân mạng.

Màn review lương khô phong cách Nam Em:
Cô nàng review nó cứng như cục đá nhưng ăn rất ngon.

Thật ra, đặc trưng của lương khô chính là cứng và khô. Tuy nhiên, có khá nhiều loại lương khô ăn rất ngon, được mọi người yêu thích không kém gì những món ăn ngày nay. Hàng chục năm về trước, lương khô được xem là bữa ăn chính giúp cung cấp đủ năng lượng trong thời gian dài.

Khi đó, nó được làm từ các loại bột như bột mì, bột khoai, bột đậu và đường. Các nguyên liệu sau đó được nén lại thành dạng hình chữ nhật như viên gạch. Ngày nay, lượng đường và chất béo đã được giảm bớt đi cho phù hợp. Tuy nhiên, hình dáng thì vẫn giữ nguyên không thay đổi.

Màn review lương khô phong cách Nam Em:
Lương khô trở thành loại thực phẩm thiết yếu trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam.

Với những người lính, lương khô trở thành loại thực phẩm thiết yếu trong thời kỳ chiến tranh. Khi đi hành quân, họ không thể mang theo nhiều tư trang vì sẽ khó khăn trong việc di chuyển cũng như tác chiến. Chính vì thế, những miếng lương khô nhỏ gọn được ra đời để giảm tối đa trọng lượng vật dụng mang theo. Hơn nữa, nó cũng dễ bảo quản trong nhiều ngày liền mà không sợ bị hỏng.