Ousmane Dembele từng là một ngôi sao đầy hứa hẹn của Borussia Dortmund. Những màn trình diễn ấn tượng của chàng trai người Pháp trong màu áo Die Borussen khiến Barcelona phải bỏ ra khoản tiền khổng lồ 135 triệu euro để đưa anh về Camp Nou.

Vậy nhưng sau cùng, những chấn thương đã khiến cho Dembele biến thành một quả bom xịt. Dẫu thế, chủ tịch Joan Laporta vẫn giữ niềm tin vào Dembele và liên tục thúc giục cầu thủ này ký vào bản hợp đồng mới. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn lâm vào bế tắc. 

Barcelona muốn Dembele giảm thu nhập từ 20 triệu euro/mùa xuống 11 triệu euro/mùa
Barcelona muốn Dembele giảm thu nhập từ 20 triệu euro/mùa xuống 11 triệu euro/mùa

Được biết, đội bóng xứ Catalan đưa ra mức lương 7,5 triệu euro/mùa kèm một vài điều khoản phụ. Nếu thi đấu ổn, cầu thủ 24 tuổi hoàn toàn có thể kiếm được 11 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, Dembele rõ ràng là có lý do để lắc đầu với Barcelona, khi mà con số này quá thấp so với mức thu nhập có thể lên đến 20 triệu euro/năm mà anh đang nhận.

Theo báo chí Anh, đây là cơ hội để Man Utd cùng với Newcastle nhảy vào cuộc đua giành người. Với tài năng của Dembele, nếu như có thể tìm lại bản ngã của mình, anh sẽ giúp bất cứ đội bóng nào sở hữu mình được tăng cường hỏa lực một cách đáng kể. Tuy nhiên khi nhìn vào tiểu sử chấn thương của Dembele, cả Man Utd lẫn Newcastle đều có lý do để thận trọng.

Thời điểm hiện tại, Ousmane Dembele đang được Man Utd và Newcastle quan tâm
Thời điểm hiện tại, Ousmane Dembele đang được Man Utd và Newcastle quan tâm

Ousmane Dembele là ai?

Ousmane Dembele là một cầu thủ chạy cánh phải người Pháp. Anh sinh ngày 15/3/1997 và hiện đang chơi cho câu lạc bộ Barcelona tại La Liga. Anh đã ra sân tổng cộng 126 trận cho Blaugrana, ghi được 30 bàn thắng, có 20 đường kiến tạo. Cùng gã khổng lồ xứ Catalan, Dembele từng giành được:

  • 2 danh hiệu La Liga vào các mùa 2017/18 và 2018/19
  • 2 danh hiệu Copa del Rey vào các mùa 2017/18 và 2020/21
  • 1 danh hiệu Supercopa de España vào năm 2018