Thời điểm hiện tại, Leeds United đang có một phong độ tệ hại và phải ngụp lặn trong nhóm những đội bóng cuối bảng. Thế nhưng điều đó chẳng đồng nghĩa với việc The Peacocks không có ngôi sao đáng chú ý nào trong đội hình.

Nếu phải chỉ ra nhân tố nổi bật nhất trong đội hình của đại diện tây Yorkshire vào thời điểm hiện tại, vậy thì đó sẽ là Kalvin Phillips. Cầu thủ sinh năm 1995 sở hữu khả năng tắc bóng và đánh chặn cực kỳ tuyệt vời. Ngoài ra, kỹ năng đá phạt trực tiếp của anh cũng được đánh giá rất cao.

Kalvin Phillips là một cầu thủ cực kỳ tài năng của bóng đá Anh
Kalvin Phillips là một cầu thủ cực kỳ tài năng của bóng đá Anh

Cho những ai chưa biết, Phillips vừa có thể chơi tiền vệ phòng ngự, lại cũng có thể đá như một trung vệ. Hiện tại, anh đang nằm trong tầm ngắm của một số câu lạc bộ lớn, trong đó bao gồm hai đại gia Man Utd cùng với Liverpool.

Phát biểu về tương lai của Kalvin Phillips, nhà báo Paul Brown đưa ra quan điểm: "Thực lòng mà nói, tôi nghĩ rằng trong phiên chợ hè 2022, hai gã khổng lồ Man Utd cùng với Liverpool sẽ ra giá cho Kalvin Phillips. Về cơ bản, hẳn sẽ là một cuộc đại chiến trong cuộc đua giành người giữa hai câu lạc bộ này."

Hiện tại, cả Man Utd lẫn Liverpool đều dành sự quan tâm cho Kalvin Phillips
Hiện tại, cả Man Utd lẫn Liverpool đều dành sự quan tâm cho Kalvin Phillips

Liệu rằng mọi chuyện có giống như dự đoán của Paul Brown hay không? Hãy cùng chờ đợi nhé!

Một vài thông tin về tiền vệ Kalvin Phillips

Kalvin Phillips tên đầy đủ là Kalvin Mark Phillips. Anh sinh ngày 2/12/1995 tại Leeds, Vương quốc Anh. Khi còn là một cầu thủ trẻ, anh từng ăn tập tại lò đào tạo trẻ của Wortley cùng với Leeds United. Hiện tại, anh vẫn đang thi đấu cho đại diện tây Yorkshire.

Tính đến lúc này, Kalvin Phillips đã ra sân tổng cộng 226 trận cho The Peacocks. Anh ghi được 14 bàn thắng và có 13 đường kiến tạo. Cùng Leeds United, Phillips đã có một chức vô địch EFL Championship vào mùa giải 2019/20.