Thời điểm hiện tại, Man Utd đang gặp nhiều khó khăn dưới thời huấn luyện viên Ralf Rangnick. Trong phiên chợ Đông 2022, họ cũng chưa thực hiện thương vụ nào dù được báo giới liên hệ với nhiều cái tên. Chính vì thế, không ngoại trừ khả năng ban lãnh đạo Quỷ Đỏ đang muốn chờ đến phiên chợ Hè mới thực hiện cải tổ lực lượng một cách triệt để khi họ đã có cho mình một vị chiến lược gia mới.

Tài năng của John McGinn là điều đã được thể hiện trong màu áo Aston Villa
Tài năng của John McGinn là điều đã được thể hiện trong màu áo Aston Villa

Bên cạnh việc đẩy đi những cái tên không còn phù hợp để ở lại, Man Utd cũng đang nhắm đến một số mục tiêu cho phiên chợ Hè, trong số đó bao gồm cả tiền vệ John McGinn của Aston Villa. Theo thông tin từ truyền thông Anh, Giám đốc Kỹ thuật Darren Fletcher đánh giá rất cao khả năng lãnh đạo phòng thay đồ mà cầu thủ 27 tuổi. Đáng chú ý, Sir Alex Ferguson được cho là cũng rất tán thưởng những phẩm chất mà McGinn sở hữu.

Thời điểm hiện tại, John McGinn đang được định giá ở mức 40 triệu bảng, nhưng tất nhiên là Aston Villa sẽ khó lòng để một ngôi sao chủ chốt như McGinn ra đi với mức giá đó. Hơn nữa, hợp đồng của McGinn vẫn còn thời hạn rất dài (đến 2025), chính vì thế Man Utd hứa hẹn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn mới có thể khiến thượng tầng sân Villa Park cảm thấy 'siêu lòng'.

John McGinn được cả Giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher lẫn cựu huấn luyện viên Sir Alex đánh giá cao
John McGinn được cả Giám đốc kỹ thuật Darren Fletcher lẫn cựu huấn luyện viên Sir Alex đánh giá cao

Một vài thông tin đáng chú ý về John McGinn

John McGinn là một tiền vệ người Scotland hiện đang thi đấu trong màu áo câu lạc bộ Aston Villa tại Premier League. Anh là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ của St Mirren, một đội bóng tại quê nhà Scotland. Đây cũng là nơi mà McGinn bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp trước khi chuyển sang Hibernian vào năm 2015. Đến năm 2018, anh gia nhập Aston Villa để rồi từng bước tạo dựng tên tuổi của mình tại giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh. Tính đến thời điểm hiện tại, McGinn đã ra sân 129 trận cho Aston Villa, ghi được 16 bàn thắng và có 21 kiến tạo.