Thời điểm hiện tại, biến thể Omicron đang tăng trưởng mạnh tại Anh. Theo nguồn tin từ Daily Mail, đã có tới 78.610 trường hợp dương tính được phát hiện vào ngày thứ Tư vừa qua - kỷ lục về số ca dương tính trong ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trong bối cảnh đó, Premier League cũng chẳng thể đứng ngoài vòng xoáy. Tại vòng 18, đã có tới 1 nửa số trận đấu bị hoãn, bao gồm cả trận đấu giữa Man Utd và Brighton. Được biết, trước thềm cuộc so tài này, đội hình Man Utd chỉ có 7 cầu thủ có thể sẵn sàng ra sân mà thôi.

COVID-19 đã bùng phát tại Man Utd sau trận đấu với Norwich
COVID-19 đã bùng phát tại Man Utd sau trận đấu với Norwich

Trước đó, trận đấu tại vòng 17 giữa Man Utd và Brentford cũng đã phải dời sang một ngày khác để phục vụ công tác phòng dịch. Cũng theo Daily Mail, Quỷ Đỏ chỉ có 9 cầu thủ đội một có thể ra sân nếu trận đấu này được tổ chức.

Không chỉ Man Utd, rất nhiều đội bóng khác tại Premier League cũng đang phải vật lộn vì đại dịch. Mới đây, hãng tin danh tiếng ESPN bất ngờ hé lộ rằng nhiều đội bóng tại giải đấu cấp cao nhất xứ sương mù muốn ban tổ chức tạm ngưng giải cho đến ngày 8/1 nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên, có vẻ như Liên đoàn bóng đá Anh không có ý định để kịch bản này xảy ra. Trong một thông báo vào ngày thứ Năm, ban tổ chức giải đấu tuyên bố như sau:

Premier League đứng trước nguy cơ bị tạm hoãn vì COVID-19
Premier League đứng trước nguy cơ bị tạm hoãn vì COVID-19

"Đương nhiên, chúng tôi nhận thức được rằng một số đội bóng đang phải đối mặt với các đợt bùng phát. Dẫu vậy, ý định của chúng tôi là để giải đấu được tiếp tục diễn ra tại các địa điểm khả dĩ. Thế nhưng chắc chắn rồi, an toàn của tất cả những người liên quan vẫn sẽ là ưu tiên số một".

Hiện tại, phía Premier League và đại diện các câu lạc bộ vẫn đang có những cuộc thương thảo với nhau. Hãy cùng chờ xem liệu trong thời gian tới, điều gì sẽ xảy ra nhé.